ภาษา:ภาษาไทย

เริ่มต้นงานเทศกาลท่องเที่ยวเขตภูเขามณฑลเสฉวนปี 2017

2017-08-15 13:11:24 CRI

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เทศกาลท่องเที่ยวเขตภูเขามณฑลเสฉวนปี 2017 “นัดกันที่กานเจออันบริสุทธิ์ ท่องแดนสวรรค์บนโลกตามใจชอบ” เริ่มต้นขึ้นแล้วที่หมู่บ้านย่าติง อำเภอเต้าเฉิง มณฑลเสฉวน

นายหลิว เฉิงหมิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำจังหวัดกานเจอกล่าวเปิดพิธี โดยมีรองเลขาธิการพรรคฯ จังหวัดกานเจอ นายเซียว โหย่วไฉ ผู้ว่าราชการการจัดหวัดกานเจอ ประธานสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก GSTC และที่ปรึกษาองค์การท่องเที่ยวสหประชาชาติกล่าวปราศรัย ในที่ประชุมยังมีการลงนามความตกลงว่าด้วยร่วมมือด้านยุทธศาสตร์กับสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก GSTC และ สมาคมการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก PATA

ในพิธีเปิดงาน นายเซียว โหย่วไฉกล่าวว่า จังหวัดกานเจอที่มีทั้งภูเขารูปทรงแปลกตาและแม่น้ำใสสะอาดบริสุทธิ์ ส่วนพื้นที่คางปาก็มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีวัฒนธรรมรุ่งโรจน์ จังหวัดกานเจอมีความได้เปรียบด้านทรัพยากรการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ และเป็นจังหวัดแรกที่นำเสนอแนวคิดการท่องเที่ยวทั่วจังหวัด ผลักดันการพัฒนาการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม กีฬา การเกษตร การปศุสัตว์ และความเป็นเมืองอย่างรอบด้าน สร้างเขตสาธิตการท่องเที่ยวรอบด้านแห่งชาติ โดยตั้งเป้าให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

แหล่งข่าวแจ้งว่า แนวคิดของงานเทศกาลการท่องเที่ยวครั้งนี้คือ 1+6+N ซึ่ง 1 หมายถึงกิจกรรมหลัก 1 กิจกรรม 6 หมายถึงกิจการระดับอำเภอ 6 อย่าง และ N หมายถึงกิจกรรมที่สอดแทรกตลอดทั้งปี ซึ่งกิจกรรมหลัดจะจัดขึ้นที่หมู่บ่านย่าติง อำเภอเต้าเฉิง ส่วนกิจกรรมระดับอำเภอจะจัดขึ้นที่อำเภอเต้าเฉิง หย่าเจียง หลี่ถัง ปาถัง เซียงเฉิง และเต๋อหรง ส่วนกิจกรรมประกอบต่างๆ จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีทั้งในและนอกจังหวัด

(Toon/cici)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 21:09:37

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 21:09:37

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 21:09:37

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 21:09:37

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2018 21:09:37

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน