ภาษา:ภาษาไทย

ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนพบกับคณะผู้แทนญี่ปุ่น

2017-09-09 15:04:27

เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ที่มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง นายอี๋ว์ เจิ้งเซิง ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนพบกับคณะผู้แทนญี่ปุ่นที่มาร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาส 45 ปีการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ญี่ปุ่นเป็นปกติ ซึ่งมีนายโคอูโน โยเฮอิ (Yohei Kouno) อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่น และนายกสมาคมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศญี่ปุ่นเป็นหัวหน้าคณะ

นายอี๋ว์ เจิ้งเซิงกล่าวชื่นชมมิตรจากวงการต่างๆ ของสองประเทศที่อุทิศกำลังเพื่อปรับความสัมพันธ์จีน-ญี่ปุ่นให้ดีขึ้น ทั้งระบุว่า สองฝ่ายควรทบทวนเจตนารมณ์เดิมในการฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อ 45 ปีก่อน ยึดหลักการแห่งการถือประวัติศาสตร์เป็นอุทาหรณ์และมุ่งสู่อนาคต ถนอมพื้นฐานที่มั่นคงในการส่งเสริมความสัมพันธ์สองประเทศ เดินหน้าความร่วมมือด้านต่างๆ พยายามเพิ่มความเข้าใจและความผูกพันฉันมิตรในหมู่ประชาชนมากขึ้น เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนความสัมพันธ์สองประเทศให้ปรับพัมนาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายโคอูโน โยเฮอิรุบว่า เมื่อ 45 ปีก่อน ผู้นำญี่ปุ่น-จีนมองการณ์ไกล ฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ญี่ปุ่นให้เป็นปกติด้วยภูมิปัญญาและความกล้าหาญทางการเมืองที่ไม่ธรรมดายิ่ง สองฝ่ายควรสืบสานเจตนารมณ์ของรุ่นก่อนๆ ปฏิบัติตามฉันทามติของผู้นำสองประเทศ สร้างเสริมปัจจัยนานัปการที่เป็นคุณต่อการปรับความสัมพันธ์ญี่ปุ่น-จีนให้ดียิ่งขึ้น

(IN/LING)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:51

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:51

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 11:47:51

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 11:47:51

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:51

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน