ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงพูดคุยทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีฝรั่งเศสตามนัด

2017-09-09 16:50:16 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 8 กันยายนนี้ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายเอ็มมานูเอล มาครง (Emmanuel Macron) ประธานาธิบดีฝรั่งเศสตามนัด

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวว่า จีนให้ความสำคัญกับมิตรภาพที่มีมาช้านานระหว่างจีน-ฝรั่งเศสอย่างมาก เมื่อเร็วๆ นี้ ได้พบกับประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงครั้งแรกที่เมืองฮัมบูร์ก เยอรมนี ผู้นำสองประเทศได้บรรลุความเห็นพ้องกันว่า จะดำเนินยุทธศาสตร์พัฒนาความสัมพันธ์หุ้นส่วนในทุกด้านที่เข้มแข็งระหว่างจีน-ฝรั่งเศส ทั้งสองประเทศจะยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งการเคารพประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของอีกฝ่ายและสิ่งที่อีกฝ่ายให้ความสำคัญเป็นพิเศษ กระชับความร่วมมือให้แน่นเฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป เพื่ออำนวยประโยชน์แก่กัน และได้ชัยชนะร่วมกันในระดับสูง ขับเคลื่อนการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ฝรั่งเศสให้เป็นไปอย่างเป็นปกติและมั่นคงตลอดไป จีนถือฝรั่งเศสและยุโรปเป็นพลังสำคัญในการรักษาเสถียรภาพและส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองของโลก เห็นด้วยที่จะให้สองประเทศกระชับการแลกเปลี่ยนและประสานงานกันในประเด็นสำคัญระดับโลกและภูมิภาค

ด้านประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงแสดงความยินดีกับจีนที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดบริกส์ที่เมืองเซี่ยเหมินด้วยความสำเร็จ และกล่าวว่า ฝรั่งเศส-จีนกำลังดำเนินยุทธศาสตร์พัฒนาความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนในทุกด้าน ภายใต้สถานการณ์โลกปัจจุบัน การที่ฝรั่งเศส-จีนร่วมมือกันเพื่อรับมือกับการท้าทายระดับโลกในด้านต่างๆ มีความสำคัญยิ่งกว่าช่วงที่ผ่านๆมา ฝรั่งเศสจะทุ่มกำลังลงลึกความสัมพันธ์ระหว่างฝรั่งเศส-จีน ดำเนินการพูดคุยเจรจากับจีนตามกลไกที่มีอยู่ ส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การใช้ประโยชน์ทางนิวเคลียร์ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับจีนแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 01:06:57

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 01:06:57

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 01:06:57

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 01:06:57

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 01:06:57

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน