ภาษา:ภาษาไทย

เปิดงานแสดงผลงานของ “5 ปีแห่งการบากบั่นต่อสู้”

2017-09-30 14:44:49 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อต้อนรับการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 งานแสดงผลงานของ “5 ปีแห่งการบากบั่นต่อสู้” ขนาดใหญ่เปิดขึ้น ณ หอแสดงเป่ยจิง โดยจัดแสดงการปฏิรูปเชิงประวัติกาลและผลงานที่พรรคคอมมิวนิสต์และรัฐบาลได้รับจาก 10 ด้านตั้งแต่การประชุมพรรคครั้งที่ 18 รวมถึงการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม สังคม ภาวะนิเวศและการต่างประเทส

วันที่ 26 กันยายนเป็นวันเปิดงาน มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

ในเขต “ประชาชนเป็นศูนย์กลาง ส่งเสริมให้ประชาชนได้รับผลมากขึ้น” นางจาง ลี่ฉิน นักศึกษามหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเป่ยจิงสนใจ “ห้องเรียนอัจฉริยะ” เป็นพิเศษ ซึ่งห้องเรียนนี้ใช้ระบบการเรียนการสอนระยะไกลที่ติดต่อกับพื้นที่หลายแห่งได้ เชื่อมโยงโรงเรียนประถมสือเยี่ยนที่ 2 ของกรุงปักกิ่งกับห้องเรียนในโรงเรียนประถมของเขคซินเจียงและมณฑลยูนนาน ทำให้นักเรียนในเขตที่ไกลสามารถใช้ทรัพยากรที่ดีของกรุงปักกิ่งได้ สะท้อนให้เห็นว่า การเป็นแบบสารสนเทศทางการศึกษากำลังขับเคลื่อนให้การศึกษาเป็นแบบทันสมัย

ในเขต “สร้างสรรค์จีนที่มีสุขภาพแข็งแรง” นายไป๋ ซวี่กวาง ครูเก่าวัย 78 ปีบอกว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การปฏิรูปด้านการรักษาพยาบาลทำให้เงินที่ใช้ในการรักษาพยาบาลลดน้อยลงเรื่อยๆ

ไม่เพียงแต่การศึกษาและการรักษาพยาบาล ในช่วง 5 ที่ผ่านมา ประชาชนจีนมีรายได้เพิ่มขึ้น กลุ่มผู้ยากจนลดน้อยลง มีโอกาสการทำงานเพิ่มขึ้น และมีหลักประกันด้านบ้านอยู่อาศัยมากขึ้นด้วย

In/LR
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 24 2018 08:54:01

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 24 2018 08:54:01

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 24 2018 08:54:01

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 24 2018 08:54:01

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 24 2018 08:54:01

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน