ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนรายงานที่การประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 ระบุว่าสังคมนิยมจีนที่มีเอกลักษณ์ของจีนย่างเข้ายุคสมัยใหม่

2017-10-22 09:31:47 CRI

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมนี้ การประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 ได้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้รายงานต่อการประชุมสมัชชาฯ 19 ในนามคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนสมัยที่ 18 นายสี จิ้นผิงประกาศว่า สังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์พิเศษของจีนได้ย่างเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ ทั้งนี้จะเป็นทิศทางประวัติศาสตร์ใหม่ของการพัฒนาจีน ด้วยการชี้นำของความคิดสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่ พรรคคอมมิวนิสต์จีนจะนำประชาชนจีนสร้างสังคมพอกินพอใช้ในทุกด้าน สร้างจีนให้เป็นประเทศสังคมนิยมทันสมัยที่เข้มแข็ง ประชาธิปไตย อารยธรรม สมานฉันท์ในกลางศตวรรษนี้ เพื่อบรรลุความฝันจีนที่เฟื่องฟูอันยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน

ภายใต้เบื้องหลังที่สถานการณ์ทั้งจีนและต่างประเทศในปัจจุบันกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างซับซ้อน พรรครัฐบาลขององค์เศรษฐกิจใหญ่อันดับที่ 2 ของโลกจะมีหลักชี้นำบริหารประเทศในอนาคตอย่างไรจึงกลายเป็นที่จับตามองของทั่วโลก ในฐานะเป็นแกนนำพรรคคอมมิวนิสต์จีน นายสี จิ้นผิงได้ใช้คำพูดกะทัดรัดเข้าใจง่ายระบุถึงวัตถุประสงค์ของการประชุมสมัชชาฯ ครั้งนี้และความมุ่งมั่นปรารถนาอันแรงกล้าของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ประเด็นของการประชุมสมัชชาฯ ครั้งที่ 19 คือ ไม่ลืมความตั้งใจแรกเริ่ม จดจำภารกิจไว้มั่น ชูธงอันยิ่งใหญ่ของสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีน สร้างสังคมพอกินพอใช้ในทุกด้าน ช่วงชิงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่ บากบั่นต่อสู้ไม่ท้อถอยเพื่อบรรลุความฝันจีนที่เฟื่องฟูอันยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน

นายสี จิ้นผิงระบุว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้ พรรคคอมมิวนิสต์จีนส่งเสริมการชี้นำของพรรคในทุกด้าน ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่และความคิดใหม่เกี่ยวกับการบริหารประเทศ ยอดมูลค่าการผลิตภายในประเทศจีนเติบโตขึ้นเป็น 80 ล้านล้านหยวน มีอัตราสร้างคุณูปการต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลกมากกว่าร้อยละ 30 เมืองและตำบลอัตราการมีงานทำเพิ่มขึ้นกว่า 13 ล้านตำแหน่งโดยเฉลี่ยต่อเนื่อง และมีประชากรยากจนกว่า 60 ล้านคนพ้นจากสภาพยากจน จีนดำเนินการปฏิรูปอย่างลึกซึ้งในทุกด้าน ได้รับผลคืบหน้าสำคัญในด้านต่างๆ เช่น การปกครองประเทศด้วยกฎหมายแบบประชาธิปไตย อุดมการณ์ทางวัฒนธรรม การดำรงชีวิตของประชาชน และอารยธรรมทางนิเวศวิทยา เป็นต้นแนะนำให้อ่าน

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร
ข่าวในจีนJanuary 20 2019 15:08:40

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร

โรงแรม Shimao Wonderland Intercontinental ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน เป็นโรงแรมที่หรูหราสุดอลังการแห่งหนึ่ง

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน
ข่าวในจีนJanuary 20 2019 15:08:40

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้า และการประชุมประจำปีคณะกรรมการเทคนิคการขยายพันธุ์หมีแพนด้าปี 2018 เริ่มขึ้นที่เมืองเฉิงตู……

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว
ข่าวในจีนJanuary 20 2019 15:08:40

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว

ที่สวนสัตว์ภูเขาซ่างฟางซาน เมืองซูโจว พ่อแม่ห่านดำคู่หนึ่งพาลูกห่าน 5 ตัว ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงสัปดาห์ ลงแหวกว่ายเล่นน้ำในสระอย่างมีความสุข ดูน่ารักมาก……

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJanuary 20 2019 15:08:40

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 20 2019 15:08:40

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน