ภาษา:ภาษาไทย

คำปราศรัยของนายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19

2017-10-25 14:04:25 CRI

สวัสดีท่านสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ และมิตรสหายทั้งหลาย

การประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 (สมัชชาฯ 19) สิ้นสุดลงเมื่อวาน(24 ต.ค.) มีเพื่อนๆ ผู้สื่อข่าวจำนวนมากมาทำข่าวสมัชชาฯ 19 ซึ่งรวมถึงผู้สื่อข่าวชาวต่างชาติที่เดินทางมาแสนไกล ทุกคนทุ่มเทรายงานข่าวกันอย่างเต็มที่ ข้าพเจ้าขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อผู้สื่อข่าวทั้งหลาย

ตั้งแต่เปิดฉากสมัชชาฯ 19 มีพรรคการเมืองหลักๆ ทั้งหมด 452 พรรคจาก 165 ประเทศส่งสาส์นแสดงความยินดีทั้งหมด 855 ฉบับถึงพรรคคอมมิวนิสต์จีน รวม 814 ฉบับที่มาจากประมุขประเทศ ผู้นำรัฐบาล หัวหน้าพรรคการเมือง และผู้อำนวยการองค์กรระหว่างประเทศที่สำคัญ ณ ที่นี้ ข้าพเจ้าในนามคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจ

การประชุมเต็มคณะครั้งแรกของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นลงนั้น ได้เลือกตั้งองค์กรผู้นำคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดใหม่ และแต่งตั้งข้าพเจ้าให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นการแสดงถึงความยอมรับจากประชาชน และเป็นกำลังใจให้กับข้าพเจ้ายิ่ง

ณ โอกาสนี้ ข้าพเจ้าขอแนะนำสหายอีก 6 คนที่ได้รับเลือกเป็นกรรมการประจำของกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้แก่ สหายหลี่ เค่อเฉียง สหายลี่ จั้นซู สหายวัง หยาง สหายหวัง ฮู่หนิง สหายเจ้า เล่อจี้ และสหายหาน เจิ้ง ในจำนวนนี้ สหายหลี่ เค่อเฉียงเป็นกรรมการประจำกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 18 สหายที่เหลืออีก 5 คนล้วนเป็นกรรมการกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 18 สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขาได้จากสื่อต่างๆ ณ ที่นี่ ข้าพเจ้ากล่าวในนามสมาชิกผู้นำคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดใหม่ ขอขอบคุณสหายพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั้งหมดที่มีความเชื่อมั่นในพวกเรา พวกเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถต่อภาระหน้าที่ ทำงานอย่างขยันหมั่นเพียร ไม่ละเลยต่อหน้าที่ และแบกรับภาระอันหนักอึ้งที่ได้รับมอบหมายจากประชาชนจีนอย่างสุดความสามารถแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:15

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:15

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:15

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:50:15

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2018 04:50:15

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน