ภาษา:ภาษาไทย

สี จิ้นผิง นำผู้นำพคจ.ชุดใหม่พบสื่อ แถลงเป้าหมาย 5 ปีข้างหน้า

2017-10-26 12:16:47 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า การประชุมเต็มคณะครั้งแรกของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ประชุมได้เลือกตั้งผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดใหม่ที่มีนายสี จิ้นผิงเป็นแกนนำ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวพบสื่อมวลชนทั้งจีนและต่างชาติ นายสี จิ้นผิงในนามผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดใหม่ สาบานตนว่าจะปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถด้วยความขยันหมั่นเพียร ไม่ละทิ้งหน้าที่ และไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง พร้อมนำเสนอเป้าหมายหลักๆ ของการดำเนินงานในช่วง 5 ปีข้างหน้า

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า จุดสำคัญของการทำงานในอนาคต ได้แก่ การครบรอบ 40 ปีแห่งการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีนในปี 2018 การครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2019 การครบรอบ 100 ปีแห่งการจัดตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนในปี 2021 เป็นต้น เขาเน้นว่า การปฏิรูปและเปิดประเทศเป็นการตัดสินใจที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการกำหนดชะตากรรมจีนในปัจจุบัน จีนจะรับประสบการณ์และบทเรียน ลงลึกเดินหน้าการปฏิรูปในทั่วทุกด้านอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ ขยายระดับการเปิดประเทศ ใช้แนวคิดการพัฒนาใหม่ผลักดันภารกิจต่างๆ ให้พัฒนาก้าวหน้าร่วมกัน ทุ่มเทกำลังของทั่วทั้งพรรคและทั่วทั้งประเทศเพื่อบรรลุเป้าหมายการสร้างสังคมพอกินพอใช้ในอย่างรอบด้านให้เสร็จสมบูรณ์ตามกำหนด สร้างสรรค์ประเทศให้เจริญรุ่งเรือง กระจายผลประโยชน์ให้ครอบคลุมทั้งประชาชนจีนและประชาชนประเทศต่างๆ

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:34:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:34:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:34:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 05:34:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2018 05:34:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน