ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำจีนระบุ ต้องไม่ลืมจิตวิญญาณและความมุ่งมั่นแรกเริ่มของ พคจ.

2017-11-01 11:54:06 CRI

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังปิดประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 (สมัชชา 19) เพียงหนึ่งสัปดาห์ นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน ประธานคณะกรรมการการทหารกลาง นำกรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์เดินทางจากกรุงปักกิ่งไปยังนครเซี่ยงไฮ้และเมืองเจียซิง มณฑลเจ้อเจียงเป็นการเฉพาะ โดยได้ไปเคารพสถานที่จัดประชุม “สมัชชา 1” (ปี 1921) ที่นครเซี่ยงไฮ้และเรือแดงบนทะเลสาบหนานหู เมืองเจียซิง มณฑลเจ้อเจียง ทบทวนประวัติการก่อตั้งพรรคฯ จัดพิธีอ่านคำสาบานขณะเข้าเป็นสมาชิกพรรคฯ อีกครั้ง และชี้แจงศรัทธาทางการเมืองอันเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ของทีมงานผู้นำพรรคฯ ชุดใหม่

โอกาสนี้ นายสี จิ้นผิงกล่าวปราศรัยย้ำว่า มีเพียงไม่ลืมความมุ่งมั่นครั้งแรก จดจำภาระหน้าที่ และต่อสู้กับความยากลำบากอย่างไม่ท้อถอยเท่านั้น จึงจะสามารถทำให้พรรคคอมมิวนิสต์จีนทรงพลังดั่งวัยหนุ่มสาวตลอดกาลได้ ขอเพียงทั่วพรรคฯ ทั่วประเทศ และประชาชนทุกเผ่าสมัครสมานสามัคคีกัน ทำอย่างทรหดอดทนและทำอย่างจริงจัง เรืออันยิ่งใหญ่ในการสร้างประเทศชาติจีนให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นอีกครั้งก็จะสามารถฝ่าลมโต้คลื่นและแล่นไปถึงอีกฝั่งที่รุ่งโรจน์ด้วยชัยชนะได้แน่นอน

หลังเสร็จสิ้นการเคารพสถานที่ประชุมสมัชชา 1 เรียบร้อยแล้ว นายสี จิ้นผิงกล่าวปราศรัยย้ำอีกว่า การเดินทางของกลุ่มกรรมการประจำกรมการเมืองฯ ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนวิวัฒนาการอันรุ่งโรจน์ของพรรคฯ โดยเฉพาะประวัติศาสตร์ช่วงการก่อตั้งพรรคฯ ศึกษาระเบียบแบบแผนการปฏิวัติที่ยึดถือสืบต่อกันมา รับรู้ถึงจิตวิญญาณอันสูงส่งของนักปฏิวัติรุ่นก่อน รู้แจ้งภาระหน้าที่สำคัญที่แบกรับ เสริมจิตสำนึกรับผิดชอบและปฏิบัติหน้าที่ในการต่อสู้เพื่อบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ในที่ประชุมสมัชชา 19

นายสี จิ้นผิงระบุว่า สมัชชา 19 ได้กำหนดเป้าหมายและหน้าที่ในการพัฒนาพรรคฯ และประเทศชาติ สมาชิกพรรคฯ ทั้งปวงควรยืนหยัดวัตถุประสงค์หลักเบื้องต้นในการรับใช้ประชาชนด้วยใจเต็มร้อย นำพาประชาชนสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีงามยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง จดจำอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ยาวไกลตามแบบฉบับคอมมิวนิสต์ แน่วแน่ต่ออุดมการณ์ร่วมตามแบบฉบับสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีน ก้าวสู่อนาคตที่ดีงามและอุดมการณ์สูงสุดแบบก้าวต่อก้าว ต่อสู้อย่างไม่ลดละเพื่อบรรลุ “เป้าหมายร้อยปี 2 เป้าหมาย” และสานฝันแห่งประเทศจีนในการสร้างประเทศชาติให้มีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นใหม่

(YIM/LING)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน