ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯ จีน-รัสเซีย พบหารือกันที่กรุงปักกิ่ง

2017-11-01 16:19:05 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 31 ตุลาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่งนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้หารือกับนายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซียที่อยู่ระหว่างการเยือนจีนอย่างเป็นทางการ

นายกรัฐมนตรีของทั้งสองประเทศได้ประเมินค่าอย่างสูงต่อการพัฒนาความสัมพันธ์สองประเทศ นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า ปีนี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกับประธานาธิบดีปูตินมีการพบปะและหารือกันหลายครั้ง เป็นผลดีต่อการผลักดันการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-รัสเซีย จีนยินดีร่วมมือกับรัสเซียในการเสริมความไว้วางใจ ขยายความร่วมมือและแลกเปลี่ยนกัน ผลักดันให้มีความร่วมมือมากขึ้นด้วยการพบปะกันระหว่างนายกรัฐมนตรีเป็นประจำและกลไกความร่วมมือในด้านต่างๆ ทำให้ความสัมพันธ์สองประเทศพัฒนาไปด้วยดี สร้างประโยชน์แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ ร่วมกันรักษาสันติภาพ เสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองของโลก

นายดมิทรี เมดเวเดฟแสดงความยินดีกับความสำเร็จในการจัดประชุมสมัชชาสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 และกล่าวว่า ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนระหว่างรัสเซียกับจีนมีระดับสูงและมุ่งสู่อนาคต รัสเซียยินดีร่วมมือกับจีนผลักดันความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป

Yim/Ping
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน