ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีจีนพบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ

2017-11-10 16:07:05 CRI

บ่ายวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนพบปะกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่มาเยือนจีน ณ มหาศาลาประชาชนจีน กรุงปักกิ่ง

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า ปัจจุบันความสัมพันธ์ระหว่างจีน-สหรัฐฯ เป็นไปด้วยดี ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีการหารือกันทางโทรศัพท์บ่อยครั้ง และระหว่างการมาเยือนครั้งนี้ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำทั้งสองมีการเจรจาหารือที่ได้ผลน่าพอใจหลายอย่าง และบรรลุความเห็นพ้องต้องกันที่สำคัญเกี่ยวกับการวางแผนอนาคตแห่งความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศ ขณะเดียวกัน ทั้งสองฝ่ายได้รักษาการติดต่อระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงอย่างใกล้ชิด เสริมแรงขับเคลื่อนใหม่ต่อความร่วมมือทวิภาคีให้ลงลึก และขับเคลื่อนความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศขึ้นสู่อีกขั้นตอนใหม่

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ให้ความชื่นชมต่อการเยือนจีนครั้งนี้อย่างสูง หวังว่าสองฝ่ายจะส่งเสริมความร่วมมือให้มากยิ่งขึ้น ร่วมแรงร่วมใจกันรับมือกับความท้าทาย ส่งเสริมการบรรลุซึ่งความสัมพันธ์ด้านเศรษฐกิจการค้าที่มีความยุติธรรมและความสมดุล ขับเคลื่อนเพื่อให้ความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯ- จีนพัฒนาแข็งขันยิ่งขึ้น

(Yim/Zi)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน