ภาษา:ภาษาไทย

จีนจะจัดประชุมหารือระดับสูงระหว่างพคจ.กับพรรคการเมืองทั่วโลก

2017-11-27 16:22:25 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ นายกัว เย่โจว รองหัวหน้าฝ่ายการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน แถลงที่กรุงปักกิ่งว่า การประชุมระดับสูงเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองทั่วโลกจะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 3 ธันวาคมนี้ การประชุมครั้งนี้เป็นกิจกรรมทางการทูตพหุภาคีครั้งแรกที่จีนเป็นเจ้าภาพหลังการประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 นายสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดประชุม ผู้นำกว่า 200 พรรคการเมืองและองค์กรการเมืองจาก 120 กว่าประเทศจะเดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนในหัวข้อ “ภาระหน้าที่ของพรรคการเมือง:สร้างประชาคมมนุษย์ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ร่วมกันสร้างโลกที่ดีงาม ” นับเป็นครั้งแรกที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนจัดการประชุมระดับสูงเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับพรรคการเมืองต่างๆ ทั่วโลก

นายกัว เย่โจว กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นการประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 ประชาคมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคการเมืองต่างๆทั่วโลก พากันแสดงความปรารถนาที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับแผนการพัฒนาประเทศจีนที่ที่ประชุมสมัชชาพรรคฯจีนได้กำหนดไว้ โดยเฉพาะแนวคิดของนายสี จิ้นผิง เกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคใหม่ รวมทั้งต้องการทำความเข้าใจข้อเสนอของจีนเกี่ยวกับการสร้างประชาคมมนุษย์ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข และร่วมสร้างโลกที่ดีงาม ด้วยเหตุนี้ จีนจึงจัดการประชุมครั้งนี้ขึ้น เพื่อให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนระหว่างพรรคการเมืองต่างๆ ทั่วโลกแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 23 2018 03:18:55

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 23 2018 03:18:55

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 23 2018 03:18:55

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 23 2018 03:18:55

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 23 2018 03:18:55

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน