ภาษา:ภาษาไทย

คำปราศรัยที่ประธานาธิบดีจีนกล่าวในงานเสวนาระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับผู้นำชั้นสูงของพรรคการเมืองของโลกได้รับเสียงตอบสนองอย่างคึกคัก

2017-12-02 18:30:40 Xinhua News Agency

เมื่อบ่ายวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา งานเสวนาระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับผู้นำชั้นสูงของพรรคการเมืองของโลกเปิดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง มีผู้นำจากพรรคการเมืองและองค์การการเมืองเกือบ300 คน จากกว่า 120 ประเทศมาเข้าร่วมประชุม เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การบริหารพรรคและประเทศ และหารือความร่วมมือเพื่อการพัฒนาต่อไป

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน, ประธานาธิบดีจีน เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมและกล่าวปราศรัยในหัวข้อ “ร่วมมือกันสร้างโลกที่งดงามยิ่งขึ้น” ประธานาธิบดีจีน เรียกร้องให้พรรคการเมืองของประเทศต่างๆ ปฏิบัติตามแนวโน้มการพัฒนาแห่งยุคสมัย แนวโน้มการพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าแห่งมนุษยชาติ และความปรารถนาร่วมกันของประชาชน ร่วมกันสร้างประชมคมร่วมชะตาของมนุษยชาติ คำปราศรัยของนายสี จิ้นผิงได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก

สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาชนของกัมพูชาระบุว่า เห็นชอบกับแนวคิดของนายสี จิ้นผิงที่ว่า การสร้างประชมคมร่วมชะตาของมนุษยชาติที่ตั้งความสุขของประชาชนเป็นเป้าหมาย และเห็นว่า นายสี จิ้นผิงได้เล็งเห็นถึงคุณค่าร่วมกันของพรรคการเมืองที่เข้าร่วมประชุมทั้งหมดอย่างชัดเจน

นายสี จิ้นผิงเรียกร้องให้พรรคการเมืองต่างๆ เพิ่มพูนความเชื่อถือกัน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างพรรคการเมืองแบบใหม่ที่แสวงหาจุดร่วม สงวนจุดต่าง ให้ความเคารพต่อกัน เรียนรู้บทเรียนจากประสบการณ์ของกันและกันบนพื้นฐานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแบบใหม่

ผู้นำพรรคการเมืองที่ร่วมประชุมจำนวนไม่น้อยเห็นว่า ข้อริเริ่มของนายสี จิ้นผิงเป็นความปรารถนาร่วมกันและสะท้อนเสียงในใจของพวกเขา โดยนายเดเมเค เมคอนนอน(Demeke Mekonnon) รองหัวหน้าแนวร่วมการปฏิวัติประชาธิปไตยชองเอธิโอเบียระบุว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมา พรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองต่างๆ ในแอฟริกาได้แบ่งปันประสบการณ์การพัฒนาบนพื้นฐานการแสวงหาจุดร่วม สงวนจุดต่าง และเคารพกัน ได้ปูพื้นฐานอันหนักแน่นสำหรับการสร้างประชาคมร่วมชะตาจีน-แอฟริกาแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:18:35

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:18:35

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:18:35

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:18:35

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2018 19:18:35

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน