ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำพรรคการเมืองดัง คิดเห็นอย่างไร ในงานเสวนาระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับพรรคการเมืองนานาชาติ

2017-12-02 18:35:02 Xinhua News Agency

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา งานเสวนาระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีนกับผู้นำระดับสูงของพรรคการเมืองโลกจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ตัวแทนของพรรคการเมืองและองค์การการเมืองจากประมาณ 300 พรรคและองค์การจาก 120 กว่าประเทศรวมกว่า 600 คนเข้าร่วมการประชุม ในงาน ได้มีการหารือเกี่ยวกับการสร้างประชมคมร่วมชะตาของมนุษยชาติ

สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาชนของกัมพูชาระบุว่า จีนเป็นหุ้นส่วนอันใกล้ชิดที่ได้รับความเชื่อถือระดับสูงจากกัมพูชา ประสบการณ์การปกครองพรรคและประเทศของพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นผลดีต่อการดำเนินงานของพรรคประชาชนกัมพูชา การจัดงานเสวนาครั้งนี้มีความหมายเชิงประวัติศาสตร์ โดยสมเด็จฮุนเซนเองและพรรคประชาชนกัมพูชาเห็นชอบข้อริเริ่มของนายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่ให้สร้างประชาคมร่วมชะตาของมนุษยชาติ หวังว่าจะมีโอกาสแลกเปลี่ยนความเห็นกับนายสี จิ้นผิงและผู้นำพรรคการเมืองประเทศอื่นๆ เกี่ยวกับการพัฒนาของประเทศ ของส่วนภูมิภาคและของโลก

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐพม่าระบุว่า ความสัมพันธ์พม่า-จีน มีความหมายสำคัญเป็นพิเศษต่อพม่า ภาคเอกชนของสองประเทศเป็นมิตรกันมาช้านาน และมีความร่วมมือกันด้วยความเคารพและไว้ใจกันในช่วงปีหลังๆ ที่ผ่านมา พม่าหวังว่าจะมีส่วนร่วมในโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”ที่ริเริ่มโดยจีน ซึ่งจะกระชับการติดต่อระหว่างภูมิภาคตลอดจนทั่วโลก เป็นผลดีต่อการพัฒนาอย่างสันติและความเจริญรุ่งเรื่องของโลก พรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ของพม่ายกย่องผลงานและประสบการณ์การปกครองของพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นอย่างยิ่ง พม่าจะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปกครองพรรคและประเทศระหว่างสองฝ่ายให้ลุ่มลึกยิ่งขึ้น

Ora/LR

แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 07:46:59

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 15 2018 07:46:59

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 15 2018 07:46:59

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 07:46:59

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 15 2018 07:46:59

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน