ภาษา:ภาษาไทย

นานาชาติชื่นชมสาส์นปธน.จีนต่อการประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4

2017-12-04 16:14:44 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม การประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นที่ตำบลอูเจิ้น มณฑลเจ้อเจียงของจีน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนส่งสาส์นถึงที่ประชุม และได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากผู้ร่วมประชุมประเทศต่างๆ

สาส์นของปธน.จีนมีใจความสำคัญว่า เศรษฐกิจดิจิตอลจะเข้าสู่ช่วงการพัฒนาอย่างรวดเร็ว จีนหวังว่า จะใช้ความพยายามของตน ผลักดันทุกประเทศให้มีส่วนร่วมในกระบวนการพัฒนาอย่างรวดเร็วทั้งของอินเตอร์เน็ตและเศรษฐกิจดิจิตอล

นายลุยกี กัมบาร์เดลลา ประธานสมาคมดิจิตอลระหว่างประเทศจีน-สหภาพยุโรป กล่าวว่า จีนทุ่มเทกำลังพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอลและเศรษฐกิจแบ่งปัน บ่มเพาะจุดเติบโตและสร้างพลังงานขับเคลื่อนใหม่ๆ นั้น เป็นแรงขับเคลื่อนต่อทั้งเศรษฐกิจจีนและเศรษฐกิจโลก

สาส์นฉบับนี้ยังระบุว่า การปฏิรูประบบบริหารจัดการอินเตอร์เน็ตโลกเข้าสู่ช่วงสำคัญแล้ว การสร้างประชาคมร่วมชะตาด้านไซเบอร์สเปซ นับวันกลายเป็นความเห็นที่เป็นเอกฉันท์ของประชาคมโลก

ผู้ร่วมประชุมจากนานาประเทศชื่นชมว่า เนื้อหาของสาส์นสะท้อนให้เห็นว่า ผลงานการศึกษาแนวโน้มการพัฒนาอินเตอร์เน็ตโลกของปธน.จีนลึกซึ้งยิ่ง รัฐบาลจีนจึงได้เข้าใจกฎเกณฑ์บริหารการพัฒนาของไซเบอร์สเปซอย่างถูกต้อง พร้อมแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาที่จริงใจของจีนในการจับมือกับทุกประเทศเพื่อพัฒนาอินเตอร์เน็ตและเศรษฐกิจดิจิตอล

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 23 2018 14:14:12

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 23 2018 14:14:12

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 23 2018 14:14:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 23 2018 14:14:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 23 2018 14:14:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน