ภาษา:ภาษาไทย

นายหวัง ฮู่หนิงพบแขกต่างชาติที่มาร่วมการประชุมอินเตอร์เน็ตโลก

2017-12-04 16:17:30 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ตำบลอู เจิ้น นายหวัง ฮู่หนิง กรรมการประจำกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เลขาธิการสำนักเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนพบกับพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีไทย และนายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล ซึ่งมาเข้าร่วมการประชุมอินเตอร์เน็ตโลกครั้งที่ 4

นายหวัง ฮู่หนิงกล่าวว่า การที่นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย พบเจรจากันที่เมืองเซี่ยเหมิน ได้กำหนดทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ในทุกด้านระหว่างจีนกับไทย จีนยินดีจะจับมือกับไทย เพิ่มการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการบริหารอินเตอร์เน็ต ร่วมกันสร้างระบบการบริหารอินเตอร์เน็ตโลก

พลอากาศเอกประจิน จั่นตองกล่าวว่า ไทยทะนุถนอมมิตรภาพไทย-จีน ยินดีที่จะเชื่อมต่อยุทธศาสตร์การพัฒนากับฝ่ายจีน ขยายการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือกับจีนในทุกด้าน โดยเฉพาะด้านอินเตอร์เน็ต ร่วมกันส่งเสริมให้บังเกิดไซเบอร์สเปซที่เปิดกว้าง ยุติธรรมและมั่นคง

ขณะพบกับนายทิม คุก นายหวัง ฮู่หนิงชื่นชมบริษัทแอปเปิลที่แสดงบทบาทการส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิตอลระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกา เขาเน้นว่า สองประเทศมีผลประโยชน์กว้างไกลในด้านอินเตอร์เน็ต ควรรักษาแนวโน้มความร่วมมือในปัจจุบัน ร่วมกันสร้างประชาคมร่วมชะตากรรมทางไซเบอร์สเปซ

นายทิม คุกกล่าวว่า การบริหารความมั่นคงปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ตสำคัญมาก บริษัทแอปเปิลชื่นชมรัฐบาลจีนที่ใช้นโยบายเปิดกว้าง ยินดีจะสร้างภาพลักษณ์ที่เคารพกฎหมายของจีนและแบกรับความรับผิดชอบ และกระชับความร่วมมือระหว่างวิสาหกิจทางอินเตอร์เน็ตของสองประเทศ

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 12:31:39

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 16 2018 12:31:39

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 16 2018 12:31:39

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 12:31:39

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 16 2018 12:31:39

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน