ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนส่งสารอวยพรพิธีปิด “ปีท่องเที่ยวแห่งจีน-สวิตเซอร์แลนด์”

2017-12-08 14:00:45 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา “ปีท่องเที่ยวแห่งจีน-สวิตเซอร์แลนด์”ได้ปิดลงที่เมืองโลซานน์ (Lausanne) นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ส่งสารอวยพรถึงพิธีปิด “ปีท่องเที่ยวแห่งจีน-สวิตเซอร์แลนด์”

นายสี จิ้นผิงระบุว่า การจัดงาน “ปีท่องเที่ยวแห่งจีน-สวิตเซอร์แลนด์”เป็นความตกลงเห็นชอบร่วมกันของตนเองและนางดอริส เลอธาร์ด ( Doris Leuthard) ประธานาธิบดีสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วง 1 ปีมานี้ ทั้งสองฝ่ายถือปีการท่องเที่ยวนี้เป็นโอกาสที่ดีในการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยน ขยายการติดต่อระหว่างเจ้าหน้าที่ให้กว้างขวางยิ่ง ขึ้น กระชับความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศ ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น วัฒนธรรม การค้าและเศรษฐกิจ เป็นต้น ได้ทุ่มเทแรงกระตุ้นใหม่ให้กับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสวิตเซอร์แลนด์

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า การเข้าร่วมและการสนับสนุนของประชาชนเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสวิตเซอร์แลนด์ หวังว่าทั้งสองฝ่ายถือการจัด“ปีท่องเที่ยวแห่งจีน-สวิตเซอร์แลนด์”ด้วยความสำเร็จเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ ส่งเสริมการติดต่อระหว่างเจ้าหน้าที่ เพิ่มพูนความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม เพิ่มพูนพื้นฐานเจตนารมณ์ประชาชนให้กับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสวิตเซอร์แลนด์อย่างต่อเนื่อง

(Yim/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 21 2018 10:36:51

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 21 2018 10:36:51

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 21 2018 10:36:51

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 21 2018 10:36:51

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 21 2018 10:36:51

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน