ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมงานด้านเศรษฐกิจคณะกรรมการกลางฯ จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง

2017-12-21 13:22:18 CRI

การประชุมงานด้านเศรษฐกิจคณะกรรมการกลางฯ จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคมที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน ประธานคณะกรรมการการทหารแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน สรุปผลการพัฒนาเศรษฐกิจจีนตั้งแต่การประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 18 เป็นต้นมา วิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ และวางแผนงานด้านเศรษฐกิจปี 2018 ที่ประชุมนำเสนอความคิดว่าด้วยเศรษฐกิจสังคมนิยมที่มีลักษณะพิเศษของจีนเองในยุคใหม่ของสี จิ้นผิง กำหนดทิศทางเศรษฐกิจปีหน้าว่ารักษาความมั่นคงและก้าวหน้าต่อ ยืนหยัดความคิดการพัฒนาแบบใหม่ ปฏิบัติตามความต้องการการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ ยืนหยัดแนวทางการปฏิรูปด้านอุปทาน ผลักดันการปฏิรูปและเปิดประเทศ ผลักดันการปฏิรูปด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพและแรงกระตุ้น ประสบความคืบหน้าในการป้องกันและลดความเสี่ยง ลดความยากจนและป้องกันมลพิษ ปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ส่งเสริมเศรษฐกิจและสังคมให้พัฒนาอย่างเป็นปกติ

ในที่ประชุมกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่จัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้กำหนดทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจจีนปี 2018 ได้แก่ รักษาแนวโน้มความมั่นคงและก้าวหน้าต่อไป ผลักดันการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ ส่งเสริมการปฏิรูปด้านอุปทาน กระตุ้นพลังของตลาด และผลักดันให้เกิดสถานการณ์เปิดประเทศอย่างรอบด้าน ที่ประชุมงานด้านเศรษฐกิจคณะกรรมการกลางฯ ครั้งนี้ ได้วางแผนงานดังกล่าวอย่างละเอียดและชัดเจน

(Yim/cici)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 09:32:31

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 09:32:31

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 09:32:31

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 09:32:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2018 09:32:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน