ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศจีน-ปากีสถานพบปะกัน

2017-12-27 16:51:12 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงาน เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมนี้ว่า นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีนพบปะกับนายคาวาจา อาซิฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศปากีสถาน ที่เดินทางมาร่วมการประชุมไตรภาคีรัฐมนตรีต่างประเทศจีน-ปากีสถาน-อัฟกานิสถาน เป็นครั้งแรกที่กรุงปักกิ่ง

นายหวัง อี้ กล่าวยินดีต้อนรับนายคาวาจา อาซิฟ ในการเดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ จีนถือการพัฒนาความสัมพันธ์กับปากีสถานเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของการพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศรอบข้างมาโดยตลอด จีนยินดีที่จะดำเนินความร่วมมือกับปากีสถานในรูปแบบเกื้อกูลกันด้วยการแบ่งปันจุดเด่นของกันและกัน และจะให้ระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถานมีบทบาทแผ่ขยายไปยังประเทศอื่นในภูมิภาคมากขึ้น อีกทั้งจะร่วมกันสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประเทศในโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”

ด้านนายคาวาจา อาซิฟ กล่าวว่า ปากีสถานยินดีที่จะแลกเปลี่ยนและร่วมมือกับจีนอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามข้อตกลงที่ผู้นำสองประเทศได้บรรลุไว้แล้ว ทุ่มกำลังเต็มที่ในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถาน เพื่อให้โครงการนี้กลายเป็นโครงการสาธิตในการพัฒนาความร่วมมือ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ซึ่งจะทำให้ประเทศต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

(ora/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน