ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.สี จิ้นผิงพบกับผู้แทนญี่ปุ่นที่ร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนระหว่างพรรครัฐบาลจีน-ญี่ปุ่น

2017-12-29 17:45:32 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมนี้ นายสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดีจีน พบปะกับนายนิกาอิ โตชิฮิโระ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตยญี่ปุ่น นายโยชิฮิสะ อิโนอุเอะ เลขาธิการพรรคโคเมอิโตะญี่ปุ่น และคณะที่เดินทางมาร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนระหว่างพรรครัฐบาลจีน-ญี่ปุ่นที่กรุงปักกิ่ง

โดยนายสี จิ้นผิงได้ประเมินค่าอย่างสูงต่อบทบาทของกลไกการแลกเปลี่ยนพรรครัฐบาลจีน-ญี่ปุ่นในการขับเคลื่อนการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสองประเทศ ชื่นชมเลขาธิการพรรคการเมืองญี่ปุ่นทั้งสองท่านที่ได้ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละในการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนระหว่างพรรครัฐบาลจีน-ญี่ปุ่น การส่งเสริมความร่วมมือที่แท้จริงระหว่างสองประเทศ และการเพิ่มมิตรภาพระหว่างประชาชนสองประเทศ นายสี จิ้นผิงยังกล่าวแสดงความหวังว่า พรรคการเมืองจีน-ญี่ปุ่นจะกระชับการไปมาหาสู่กันมากขึ้น ลงลึกการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อแสดงบทบาทนำในการปรับปรุงและพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น

ด้านนายนิกาอิ โตชิฮิโระ และนายโยชิฮิสะ อิโนอุเอะ กล่าวขอบคุณนายสี จิ้นผิงที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และกล่าวว่า พรรครัฐบาลญี่ปุ่นยินดีเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน และจะสร้างคุณูปการมากขึ้นแก่การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

(YIM/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน