ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำจีน-รัสเซียส่งสาส์นอวยพรปีใหม่ถึงกัน

2018-01-01 13:58:44 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนและนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ส่งสาส์นอวยพรปีใหม่ถึงกัน

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกล่าวว่า ปี 2018 นี้ ข้าพเจ้ายินดีที่จะร่วมมือกับประธานาธิบดีปูติน ส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจกันทางการเมืองและทางยุทธศาสตร์ระหว่างจีน-รัสเซีย ขยายขอบเขตความร่วมมือที่เป็นจริงอย่างรอบด้าน ผลักดันความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างประเทศจีน-รัสเซีย ร่วมมือกันเพื่อได้ผลสำเร็จใหม่ๆ แห่งการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

นายวลาดิเมียร์ ปูตินกล่าวว่า ตลอดทั้งปี 2017 ที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซีย-จีนได้รับผลสำเร็จใหม่ ยอดการค้าทวิภาคีเติบโตอย่างเห็นได้ชัด การติดต่อแลกเปลี่ยนทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี วัฒนธรรมและบุคลากรดำเนินไปอย่างคึกคัก ข้าพเจ้ามีความพอใจอย่างยิ่งต่อสภาพการณ์ดังนี้ ขณะเดียวกัน รัสเซียและจีนมีการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพในกิจการระหว่างประเทศ สร้างประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาสำคัญๆ ระหว่างประเทศ ทั้งสองประเทศมีการติดต่อแลกเปลี่ยนในท้องถิ่น และจะจัดกิจกรรม “ปีการแลกเปลี่ยนและร่วมมือท้องถิ่น” ระหว่างรัสเซีย-จีนประจำปี 2018-2019 รัสเซียจะใช้ความพยายามร่วมกันกับประเทศจีนต่อไป ส่งเสริมความสัมพันธ์หุ้นส่วนความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้าน เพื่อนำความผาสุกมาสู่ประชาชนสองประเทศ

(Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 19 2018 12:41:58

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 19 2018 12:41:58

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 19 2018 12:41:58

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 19 2018 12:41:58

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 19 2018 12:41:58

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน