ภาษา:ภาษาไทย

ปี 2017 นครเทียนจินเพิ่มพื้นที่ “สถาปัตยกรรมสีเขียว” 29 ล้านตร.ม.

2018-01-01 15:02:28 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา---การกำเนิดพลังไฟฟ้าผ่านแผงโซลาร์เซลล์ ที่อาศัยแสงอาทิตย์จากธรรมชาติ นับเป็น “สถาปัตยกรรมสีเขียว” ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งประหยัดน้ำและพื้นที่ใช้สอย ดีต่องานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากด้วย จึงเป็นที่นิยมชมชอบในสังคมจีนอย่างกว้างขวาง หลายปีมานี้ ในนครเทียนจินมีการสร้าง “สถาปัตยกรรมสีเขียว” มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เฉพาะปี 2017 ชาวเทียนจินสร้าง “สถาปัตยกรรมสีเขียว” เพิ่มเป็นจำนวน 29 ล้านตารางเมตร มี 43 โครงการได้รับเครื่องหมายรับรองสถาปัตยกรรมสีเขียว รวมถึง 4 โครงการที่คว้ารางวัลผลงานนวัตกรรมด้านการออกแบบและก่อสร้าง

ทั้งนี้ “สถาปัตยกรรมสีเขียว” หมายถึง สิ่งก่อสร้างที่ประหยัดทรัพยากร เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และลดการปล่อยมลพิษ อำนวยประโยชน์ต่อพื้นที่ใช้สอยที่ดีต่อสุขภาพ ตอบสนองความต้องการและใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูง และอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนในตลอดวงจรชีวิตที่ให้บริการแก่ผู้อยู่อาศัย

ตั้งแต่ถูกคัดสรรให้เป็นเมืองสาธิตสถาปัตยกรรมสีเขียวเมื่อปี 2006 เป็นต้นมา นครเทียนจีนมุ่งมั่นเดินหน้าการกำหนดและปรับปรุงมาตรฐานการประเมิน การสร้างระบบกฎหมาย และการเพิ่มเติมความสามารถในการพัฒนาสิ่งก่อสร้างสีเขียว โดยบังคับให้โครงการก่อสร้างส่วนพลเรือนใหม่ทั้งหมด ต้องได้มาตรฐานงานสถาปัตยกรรมสีเขียว จึงได้รับผลสำเร็จในด้านนี้มากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 23 2018 21:52:41

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 23 2018 21:52:41

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 23 2018 21:52:41

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 23 2018 21:52:41

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 23 2018 21:52:41

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน