ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสมาคมมิตรภาพจีน-เอเชียกลางครั้งที่ 2 ที่กรุงปักกิ่ง

2018-02-03 12:28:45 CRI

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการจัดการประชุมสมาคมมิตรภาพจีน-เอเชียกลางครั้งที่ 2 ขึ้นที่กรุงปักกิ่ง นายเฉิน เฟิ่งเสียง กรรมการคณะกรรมการประจำสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนสมัยที่ 12 รองผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน นายซ่ง จิ้งอู่ กรรมการสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติจีน อุปนายกสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งชาติจีน ตลอดจนสมาชิกสมาคมมิตรภาพจีน-เอเชียกลางทั้งเก่าและใหม่กว่า 70 คนร่วมการประชุม

การประชุมครั้งนี้ได้เลือกตั้งทีมผู้นำชุดใหม่ คณะมนตรีประจำและคณะมนตรีของสมาคมมิตรภาพจีน-เอเชียกลาง และผ่านกฎระเบียบที่แก้ไขเพิ่มเติมใหม่ โดยนายเฉิน เฟิ่งเสียงได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฯ ชุดใหม่ นายซ่ง จิ้งอู่ได้รับเลือกเป็นอุปนายกประจำสมาคมฯ

นายเฉิน เฟิ่งเสียง กล่าวคำปราศรัยในที่ประชุมว่า เมื่อ 26 ปีก่อน จีนกับประเทศเอเชียกลางได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต เริ่มบทบาทใหม่ของความร่วมมือและแลกเปลี่ยนระหว่างสองฝ่าย ทุกวันนี้ จีนกับประเทศเอเชียกลางได้ส่งเสริมความร่วมมือบนพื้นฐานของความไว้วางใจกันอย่างเสมอภาค ได้แสวงหาการพัฒนาภายใต้เงื่อนไขของการอยู่ร่วมกันอย่างปรองดอง ในขณะเดียวกัน เขาเน้นว่า เอเชียกลางเป็นเขตเส้นทางสำคัญตาม “1 แถบ 1 เส้นทาง” เป็นตำแหน่งพิเศษในการวางยุทธศาสตร์ทางการทูตของจีน สมาคมฯ จะแสดงศักยภาพด้านบวกของตน ร่วมมือทางการทูตอย่างเต็มที่ กระชับการติดต่อกัน และส่งเสริมความร่วมมือกับประเทศเอเชียกลางให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 09:06:24

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 22 2018 09:06:24

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 22 2018 09:06:24

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 09:06:24

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 22 2018 09:06:24

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน