ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง อวยพรตรุษจีนแก่ชาวจีนทั่วประเทศและทั่วโลก

2018-02-15 13:15:48 CRI

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ และคณะรัฐมนตรีจีนจัดงานอวยพรเทศกาลตรุษจีนที่มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง โดยนายสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์. ประธานาธิบดี และประธานคณะกรรมการการทหารส่วนกลางของจีนกล่าวคำอวยพรตรุษจีนว่า ตั้งแต่ดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศมาเป็นระยะเวลา 40 ปี จีนได้รับชัยชนะใหม่ด้านสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์เป็นของจีน ประชากรจีนกว่า 1,300 ล้านคนต้องเข้าใจความรับผิดชอบ และภารกิจที่ต้องแบกรับ มีความตั้งใจที่จะเดินหน้าต่อไป เพื่อให้ประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการผลักดันกิจการตามระบอบสังคมนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของจีน

นายสี จิ้นผิง ยังกล่าวต่ออีกว่า ความจริง การต่อสู้ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง ชีวิตที่มีการต่อสู้จึงเป็นชีวิตที่มีความสุขอย่างจริงจัง ยุคนี้ถือเป็นยุคของการต่อสู้ เราต้องยืนหยัดความปรารถนาที่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีความสุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุดของการต่อสู้ และใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อบรรลุซึ่งเป้าหมายนี้อย่างแท้จริง

ในงานดังกล่าวมีบุคคลจากวงการต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 2,000 คน มาร่วมงานที่มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง เพื่อร่วมกันต้อนรับเทศกาลวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง นายสี จิ้นผิงในนามคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ และคณะรัฐมนตรีจีน กล่าวคำอวยพรตรุษจีนแก่ประชาชนและชนเผ่าต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงพี่น้องร่วมชาติเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ไต้หวัน และชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศต่างๆทั่วโลก

BO/KT
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน