ภาษา:ภาษาไทย

รมต.กลาโหมจีนจะเยือนรัสเซียเป็นครั้งแรก

2018-03-30 16:21:36 CRI

พันเอกพิเศษเริ่น กั๋วเฉียง โฆษกกระทรวงกลาโหมจีน ประกาศว่า ระหว่างวันที่ 1-8 เมษายนนี้ พลเอกเว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และมนตรีแห่งรัฐของจีน จะเดินทางไปรัสเซียเพื่อเข้าร่วมการประชุมว่าด้วยความมั่นคงระหว่างประเทศครั้งที่ 7 ที่กรุงมอสโก และเยือนรัสเซีย และ เบลารุส เป็นครั้งแรก ตามคำเชิงของ พลเอกเซียร์เกย์ ชอยกู (Sergei Shoigu) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย และพลโทแอนเดรย์ ลาฟคอฟ (Andre Lavkov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเบลารุส

สาเหตุที่พันเอกเว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีว่าการทระทรวงกลาโหมจีนคนใหม่ เลือกรัสเซียเป็นประเทศแรกในการเยือนนั้น เขากล่าวว่า หลายปีมานี้ ภายใต้การขับเคลื่อนร่วมกันของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และประธานาธิบดีปูติน ความสัมพันธ์ทางการทหารของสองประเทศเป็นไปด้วยดี มีการส่งเสริมความร่วมมือ และ การไว้เนื้อเชื่อใจกันอย่างลึกซึ้ง การเยือนรัสเซียของพลเอกเว่ย เฟิ่งเหอ ครั้งนี้ มีเป้าหมายที่จะปฏิบัติตามความเห็นร่วมกันของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และ ประธานาธิบดีปูติน ในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางทหารของสองประเทศให้เป็นจริง ทั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมทางทหารของทั้งสองฝ่าย และการพัฒนาความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์อย่างรอบด้านระหว่างจีน-รัสเซีย โดยจีนยินดีที่จะร่วมมือกับรัสเซีย ส่งเสริมความสัมพันธ์ทางทหารของสองประเทศต่อไป รักษาผลประโยชน์ร่วมกัน และร่วมพิทักษ์สันติภาพ และ เสถียรภาพของภูมิภาค และ ของโลก

(Tim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 21:55:53

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 21:55:53

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 21:55:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 21 2018 21:55:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 21 2018 21:55:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน