ภาษา:ภาษาไทย

จีนออกวีซ่าประเภทอาร์สำหรับผู้เชี่ยวชาญอังกฤษเป็นครั้งแรก

2018-04-05 16:15:30 CRI

เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา นายหลิว เสี่ยวหมิง เอกอัครราชทูตจีนประจำอังกฤษได้ออกวีซ่าประเภท R ซึ่งเป็นวีซ่าสำหรับชาวต่างชาติให้สามารถเดินทางเข้าออกประเทศจีนได้หลายครั้งภายในระยะเวลา 5 หรือ 10 ปี ให้กับศาสตราจารย์ซูซันธา กูมาร์ ปัตตาชาร์ยา (Sushantha Kumar Bhattacharyya) ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตของมหาวิทยาลัยวอร์วิค ประเทศอังกฤษ และศาสตราจารย์แดล์ ซันเดอร์ส (Dale Sanders) ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย จอห์น อินเนส เซ็นเตอร์ (John Innes Centre)

การออกวีซ่าประเภทอาร์ (R) เป็นนโยบายดึงดูดผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถในต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุคคลชั้นแนวหน้าในวงการต่างๆ ได้มีการติดต่อและให้ความร่วมมืออย่างกับจีนอย่างใกล้ชิด อำนวยความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางมาไปมาระหว่างประเทศ

โดยวีซ่าประเภทนี้ไม่มีค่าธรรมเนียม และใช้ระยะเวลาดำเนินการเพียง 1 วัน ผู้ขอวีซ่าประเภทอาร์ (R) สามารถเข้าออกประเทศจีนได้หลายครั้งภายในระยะเวลา 5 ปีหรือ 10 ปี อยู่ได้ครั้งละไม่เกิน 180 วัน ส่วนคู่สมรสและบุตรที่อายุไม่ถึง 18 ปีของผู้ได้วีซ่าประเภท อาร์ (R) ก็จะได้รับวีซ่าที่สามารถเข้าออกประเทศจีนหลายครั้งในระยะเวลาเดียวกันด้วย

Bo/Ldan
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน