ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนประกาศ 4 มาตรการขยายการเปิดประเทศ

2018-04-10 16:42:34 CRI

เช้าวันที่ 10 เมษายน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกล่าวคำปราศรัยในพิธีเปิดประชุมฟอรั่มโป๋อ๋าวประจำปี 2018 ที่มณฑลไห่หนาน และประกาศ 4 มาตร ขยายการเปิดประเทศ รวมทั้ง การปล่อยเงื่อนไขในเข้าตลาด สร้างบรรยากาศการลงทุนที่มีความดึงดูดมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมการคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา และขยายการส่งออกของจีน เชื่อว่า การเปิดประเทศของจีนจะต้องมีความก้าวหน้าอย่างแน่นอน

ปีนี้เป็นปีครบรอบ 40 ปีแห่งการดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน นายสี จิ้นผิง ยังกล่าวว่า การปฏิรูปและเปิดประเทศเป็นกระบวนการร่วมกันพัฒนาของจีนและโลก การปฏิรูปและเปิดประเทศไม่เพียงแต่เปลี่ยนแปลงจีนอย่างมาก แต่ก็ทรงอิทธิพลต่อโลกมากด้วย การประชุมสมัชชา 19 ประกาศว่าสังคมนิยมที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของจีนเข้าสู่ยุคใหม่ เป็นหน้าใหม่ของการฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของประชาชาติจีน และส่งเสริมการร่วมกันพัฒนาระหว่างจีนกับโลก จีนจะยืนหยัดการส่งเสริมการปฏิรูปและเปิดประเทศต่อไป และอยู่ร่วมกับโลก

นายสี จิ้นผิง กล่าวว่า จีนจะเร่งรัดกระบวนการเปิดตลาดประกันภัย ลดข้อจำกัดการจัดองค์การเงินต่างประเทศ ขยายขอบเขตการประกอบธุรกิจในจีนขององค์การการเงินต่างประเทศ และเพิ่มความร่วมมือด้านตลาดการเงินระหว่างจีนกับต่างประเทศ โดยจีนจะปรับแก้บัญชีรายชื่อต้องห้ามต่าง ๆ ของนักธุรกิจต่างชาติในครึ่งปีแรก และยังจะมีสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติ รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาที่ชอบด้วยกฎหมายของวิสาหกิจทุนต่างชาติในจีน

นอกจากนี้ นายสี จิ้นผิงยังเสนอว่า ข้อริเริ่ม“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”ที่จีนเสนอในตอนแรก แต่โอกาสและผลงานเป็นของโลก ขอให้ฝ่ายต่างๆ ปฏิบัติตามหลักการร่วมกันอภิปราย ร่วมกันสร้างสรรค์ และร่วมกันแบ่งปันผลงาน ก็ย่อมจะสร้างสรรค์“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”เป็นเวทีความร่วมมือระหว่างประเทศที่ตามกระแสโลกในยุคปัจจุบันมากที่สุด และจะสร้างความผาสุกกับประชาชนทั่วโลก

Bo/ktแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 16:30:00

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 16:30:00

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 16:30:00

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 16:30:00

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2018 16:30:00

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน