ภาษา:ภาษาไทย

จีนจัดงานฉลองครบ 30 ปีเขตเศรษฐกิจพิเศษมณฑลไห่หนาน สี จิ้นผิงประกาศมาตรการใหม่การปฏิรูปอย่างรอบด้านและลุ่มลึก

2018-04-14 14:10:51 CRI

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา งานเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีการสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษมณฑลไห่หนาน จัดขึ้นที่มหาศาลาประชาชนไห่หนาน นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน ประธานคณะกรรมการการทหารแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ร่วมงานฯ พร้อมกล่าวปราศรัยสำคัญ โดยเน้นว่า ในกระบวนการสร้างสังคมมีกินมีใช้ให้สำเร็จสมบูรณ์ และชิงชัยชนะยิ่งใหญ่แห่งสังคมนิยมที่มีลักษณะพิเศษของจีนเองในยุคใหม่นี้ ต้องพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษต่อไป และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นและมีระดับสูงด้วย นายสี จิ้นผิงระบุว่า ในยุคใหม่นี้ ไห่หนานต้องดำเนินการปฏิรูปด้านอุปทานเป็นหลัก สร้างเขตนำร่องการค้าเสรี และท่าเรือการค้าเสรีที่มีลักษณะพิเศษของจีนเอง พยายามสร้างไห่หนานให้เป็นเขตนำร่องการปฏิรูปและเปิดประเทศอย่างรอบด้านและลุ่มลึก เขตนำร่องระบบนิเวศที่มีอารยธรรม ศูนย์การท่องเที่ยวระหว่างประเทศ และเขตประกันยุทธศาสตร์สำคัญแห่งชาติ สร้างสรรค์ไห่หนานให้เป็นนามบัตรจีนที่สะท้อนถึงบุคลิกลักษณะและภาพลักษณ์อันดีงามของจีน

มณฑลไห่หนานตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของจีน เกาะไห่หนาน เกาะซีซา เกาะหนานซา หมู่เกาะจงซา และน่านน้ำที่บริเวณดังกล่าวสังกัดมณฑลไห่หนานทั้งสิ้น มีที่ตั้งภูมิศาสตร์ที่สำคัญ และมีระบบนิเวศที่ดีที่สุดของจีน ขณะเดียวกันก็เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ใหญ่ที่สุดของจีน
นายสี จิ้นผิงยังระบุในปราศรัยเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาว่า ไห่หนานมีความได้เปรียบพิเศษในการเป็นเขตนำร่องการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน  ต้องยืนหยัดการเปิดกว้างสู่ภายนอก ดำเนินยุทธศาสตร์การเปิดกว้างอย่างแข็งขันและมีความกระตือรือร้น เร่งสร้างกลไกใหม่ของเศรษฐกิจแบบเปิดกว้าง ผลักดันให้สร้างสถานการณ์ใหม่แห่งการเปิดกว้างอย่างรอบด้านแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 04:15:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 04:15:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 04:15:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 04:15:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2018 04:15:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน