ภาษา:ภาษาไทย

ผ.อ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คกก.กลาง พคจ.ร่วมพิธีเปิดตัว China Media Group ย้ำมุ่งสร้างสื่อกระแสหลักแนวใหม่ที่เข้มแข็งในการชักนำและมีอิทธิพลต่อสาธารณชน

2018-04-20 10:04:33 CRI

เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา มีการจัดพิธีเปิดตัว China Media Group อย่างเป็นทางการและงานสัมมนา โดยนายหวง คุนหมิง กรรมการกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (คกก.กลาง พคจ.) ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คกก.กลาง พคจ. เข้าร่วม นายหวง คุนหมิงย้ำว่า ควรยืนหยัดหลักแนวคิดสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคใหม่ของนายสี จิ้นผิง ปฏิบัติตามภาระหน้าที่ด้านการสื่อสารมวลชนของพรรคฯ อย่างจริงจัง ถือโอกาสแห่งการรวมหน่วยงานด้านสื่อ พยายามสร้างสื่อกระแสหลักแนวใหม่ที่เข้มแข็งในการชักนำและมีอิทธิพลต่อสาธารณชน

นายหวง คุนหมิงระบุว่า การรวมหน่วยงานด้านสื่อให้เป็น China Media Group แสดงให้เห็นว่า คกก.กลาง พคจ. ที่มีสหายสี จิ้นผิงเป็นศูนย์กลาง ให้ความสำคัญกับงานด้านการประชาสัมพันธ์ แนวคิด และวัฒนธรรม รวมถึงความจำเป็นในการเพิ่มภาวะผู้นำอันเป็นหนึ่งเดียวและรวมศูนย์ของพรรคฯ ต่องานด้านสื่อมวลชนและสื่อรายใหญ่ๆ ตลอดจนความพร้อมใจที่จะดำเนินการตามกฎเกณฑ์ของสื่อสารมวลชนและชักนำจิตสำนึกของสังคม ซึ่งมีความสำคัญยิ่ง

ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ฯ ระบุว่า ควรเพิ่ม “4 สำนึก” แน่วแน่ต่อ “ความเชื่อมั่นในตัวเอง 4 ประการ” ยึดทิศทางการเมือง สื่อมวลชน และค่านิยมที่ถูกต้อง เดินหน้าปฏิรูปองค์กรให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว มุ่งประชาสัมพันธ์แนวคิดสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคใหม่ของนายสี จิ้นผิงให้เข้าสู่จิตใจเบื้องลึกของประชาชน เสริมศักยภาพด้านการสื่อสารมวลชนระหว่างประเทศให้สูงขึ้น อุทิศกำลังเพื่อเปิดประวัติศาสตร์ใหม่ของงานด้านการสื่อสารมวลชนของพรรคฯ ในยุคใหม่

นายหวัง เสี่ยวฮุย รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คกก.กลาง พคจ. นายเซิ่น ไห่สง รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คกก.กลาง พคจ. และผู้อำนวยการ China Media Group ได้ร่วมงานเปิดตัวและสัมมนาครั้งนี้

(TIM/LING)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 04:05:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 21 2018 04:05:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 21 2018 04:05:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 04:05:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 21 2018 04:05:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน