ภาษา:ภาษาไทย

รองประธานาธิบดีจีนพบรมต.ต่างประเทศอินเดีย

2018-04-24 15:57:20 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา นายหวัง ฉีซัน รองประธานาธิบดีจีน พบกับนางศุษมา สวราช (Sushma Swaraj) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินเดีย ที่ทำเนียบจงหนานไห่ ในกรุงปักกิ่ง

นายหวัง ฉีซันกล่าวว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน จะมีการพบปะกันอย่างไม่เป็นทางการกับนาย นเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย และเชื่อว่าผู้นำทั้งสองท่านจะบรรลุข้อตกลงความร่วมมือ มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความสัมพันธ์ทวิภาคี และปัญหาสำคัญ ๆ ที่ทั้งสองฝ่ายต่างให้ความสนใจ ภายใต้การชี้นำของแนวคิดสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะของจีนเอง และในยุคสมัยใหม่ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ประเทศจีนยืนหยัดการพัฒนาเป็นหน้าที่อันดับแรก และการที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ประกาศมาตรการสำคัญหลายข้อ ในฟอรั่มเอเชียโป๋เอ๋านั้น ก็มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมความร่วมมือ การพัฒนา พิทักษ์สันติภาพและเสถียรภาพ เพื่อที่จะสร้างสรรค์ประชาคมที่มีอนาคตร่วมกัน

นางศุษมา สวราชกล่าวว่า อินเดียให้ความสำคัญอย่างมากต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ และจะยังคงรักษาการติดต่อระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูง ส่งเสริมความเชื่อถือเชิงยุทธศาสตร์ ปฏิบัติตามนโยบายร่วมกัน จากการพบปะระหว่างผู้นำของทั้งสองประเทศให้เป็นจริง (Bo/Zi)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน