ภาษา:ภาษาไทย

รองปธน.จีนพบกับผู้นำวงการอุตสาหกรรมและพาณิชย์ที่มาร่วมประชุมหารือระหว่างจีน-สหรัฐฯ

2018-05-16 15:33:01 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ นายหวัง ฉีซาน รองประธานาธิบดีจีน พบกับผู้แทนสหรัฐฯ ที่มาร่วมการประชุมระหว่างผู้นำอุตสาหกรรมและพาณิชย์ และอดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงรอบที่ 10 ที่ทำเนียบจงหนานไห่

นายหวัง ฉีซานกล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯ มุ่งไปข้างหน้าตั้งแต่สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตขึ้นมา แม้ว่าประสบกับลมและฝนมาบ้าง แต่ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าที่มีความเสมอภาคและอำนวยประโยชน์แก่กัน ได้เป็นแนวทางพื้นฐานในการรักษาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ภายใต้เนื้อแท้คือดำเนินความร่วมมือและได้รับผลประโยชน์ด้วยกันนี้ จีนจะดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศให้ลงลึก ปรับปรุงบรรยากาศการค้าการลงทุนให้ดีขึ้น ขุดเจาะศักยภาพการตลาด หวังว่าผู้นำด้านอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านคลังสมองของจีนและสหรัฐฯ จะบรรลุความเห็นเป็นเอกฉันท์ ร่วมกันผลักดันความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ พัฒนาไปด้วยดี

ผู้แทนสหรัฐฯ ระบุว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่ดีเป็นผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของสองประเทศและโลก วงการอุตสาหกรรมและพาณิชย์สหรัฐฯ จะผลักดันให้มีการแลกเปลี่ยนและประสานงานกันในระดับต่างๆ แสวงหาแผนการแก้ไขปัญหาที่อำนวยประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่ายด้วยวิธีการหารือ Yim/Ping
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน