ภาษา:ภาษาไทย

ถ้ำหินโม่เกาใช้นวัตกรรมพัฒนาการท่องเที่ยว

2018-06-03 15:41:03 China News

สำนักข่าวจีนรายงานว่า    ถ้ำหินโม่เกาเป็นมรดกโลก ด้านวัฒนธรรม ซึ่งประกอบด้วยภาพผนังและรูปปั้นทางพระพุทธศาสนาเกือบ 500 ถ้ำ  ถ้ำหินโม่เกาตั้งอยู่ในเมืองตุนหวง  มณฑลกานซู่  ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน    มีประวัติศาสตร์กว่า 1600 ปี  ในช่วงปีหลัง ๆ นี้ ผู้บริหารถ้ำหินโม่เกาให้ความสำคัญในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาทำให้ถ้ำหินโม่เกามีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

โดยสถาบันวิจัยตุนหวง ร่วมกับสถาบันวิจัยเอเชียของบริษัทไมโครซอฟต์ พัฒนาหุ่นยนต์มัคคุเทศก์   โดยให้การบรรยายเกี่ยวกับถ้ำโม่เกาออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง  ส่วนระบบอนุรักษ์โบราณสถานและโบราณวัตถุอัจฉริยะ  สามารถกำกับดูแลความชื้นในบริเวณต่าง ๆ ของถ้ำ   หากว่าสิ่งแวดล้อมในถ้ำผิดปกติ  ระบบเตือนภัยจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อปิดถ้ำเป็นการชั่วคราวในการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมให้กลับคืนสู่ภาวะปกติ

ส่วนระบบการรับรองนักท่องเที่ยวอัจฉริยะของถ้ำหินโม่เกา  จะควบคุม และบริหารจำนวนนักท่องเที่ยว 6,000 คนของทุกวัน  เพื่อให้บรรดานักท่องเที่ยวสามารถกระจายตัวเที่ยวชมถ้ำต่าง ๆ และควบคุมรถรับส่งนักท่องเที่ยวจำนวน 36 คัน ภายในแหล่งท่องเที่ยวของถ้ำหินโม่เกา ให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่มีอยู่ได้ทั้งหมด ปัจจุบัน  ถ้ำหินโม่เกา 118 ถ้ำมี QR Code ที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้โทรศัพท์มือถือ ศึกษาข้อมูล ความเป็นมาของถ้ำ ต่าง ๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้ไวไฟฟรีในถ้ำหินโม่เกาด้วย   นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวในถ้ำหินโม่เกาครั้งละ 75 นาทีเท่านั้น  เพื่อเฉลี่ยให้นักท่องเที่ยวทั้งหมดสามารถเที่ยวชมถ้ำหินโม่เกาได้(Bo/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 17:12:14

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 17:12:14

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 17:12:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 17:12:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 17:12:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน