ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.รัสเซียระบุความร่วมมือรัสเซีย-จีนมีความหมายต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

2018-06-11 16:52:42 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนนี้ นายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงประเด็นการเยือนจีนอย่างเป็นทางการ และอนาคตองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ว่า ความร่วมมือระหว่างรัสเซีย-จีนอยู่ในระดับสูง และจำเป็นจะต้องพัฒนาต่อไป เพราะไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ทวิภาคี หากยังมีความหมายสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ปธน.รัสเซียกล่าวว่า ระหว่างเยือนจีนในครั้งนี้ ทั้งสองประเทศได้ลงนามในแถลงการณ์ร่วมเกี่ยวกับการศึกษาความเป็นไปได้ ในการทำข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระหว่างยุโรป-เอเชีย นี่ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญมาก ในการบรรลุเป้าหมายความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้

นอกจากนั้นยังมีการกล่าวถึงผลการประชุมสุดยอดเอสซีโอ และอนาคตองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งนี้ไม่เพียงได้พูดคุยถึงประเด็นต่อต้านการก่อการร้าย และความมั่นคง ผู้ร่วมประชุมยังได้ย้ำว่า ต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎมาตรฐานการค้าระหว่างประเทศ จากข้อมูลล่าสุดของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ กำลังซื้อสินค้า ของประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ มีมากกว่ากลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ในขณะนี้ หวังว่า จะสามารถส่งเสริมให้ทุกฝ่ายใช้ปฏิบัติการด้านการค้าระหว่างประเทศที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น (bo/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 22:53:36

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 22:53:36

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 22:53:36

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 22:53:36

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 22:53:36

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน