ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนติดต่อทางโทรศัพท์กับ ปธน.รัสเซียตามการนัดหมาย

2018-06-16 16:22:03 CRI

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนติดต่อทางโทรศัพท์กับนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียตามการนัดหมาย

นายสี จิ้นผิงระบุว่า นายวลาดิมีร์ ปูตินเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการเยือนจีนอย่างเป็นทางการและเข้าร่วมการประชุมสุดยอดองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ณ เมืองชิงเต่า ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ประธานาธิบดีจีนรักษาไมตรีจิตมิตรภาพอันลึกซึ้งกับประธานาธิบดีรัสเซียมากขึ้น และรักษาความสัมพันธ์จีน-รัสเซียให้อยู่ในสภาพที่ดีเป็นทวีคูณ ในวาระสำคัญที่จีนกับรัสเซียต่างมุ่งพัฒนาประเทศ และในช่วงสำคัญที่สถานการณ์โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สลับซับซ้อน การที่ผู้นำทั้งสองประเทศคงการติดต่อกันอย่างทันท่วงที ทำให้จีนและรัสเซียต่างพึ่งพากันได้อย่างเหนียวแน่นและให้การสนับสนุนกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อพิทักษ์อธิปไตย ความมั่นคง ผลประโยชน์ทั้งสองประเทศ ตลอดจนรักษาสันติภาพ เสถียรภาพ ความเป็นธรรม และความเที่ยงธรรมของภูมิภาคและของโลก ประธานาธิบดีจีนยินดีร่วมมือกับประธานาธิบดีรัสเซียต่อไป เพื่อทำยุทธศาสตร์หุ้นส่วนทุกด้านระหว่างจีนกับรัสเซียให้พัฒนาอย่างยั่งยืน และมั่นคงในระดับสูง

นายสี จิ้นผิงแสดงความยินดีต่อการเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup) ที่รัสเซีย โดยกล่าวอวยพรให้การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ประสบความสำเร็จภายใต้การจัดการที่ดีของรัสเซีย

ด้านนายวลาดิมีร์ ปูตินระบุว่า เขาขอแสดงความยินดีอีกครั้งต่อการประชุมสุดยอดองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ณ เมืองชิงเต่าที่มีนายสี จิ้นผิง เป็นประธานการประชุม ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ และขอขอบคุณที่จีนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

(TIM/LING)



แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:21:02

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:21:02

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:21:02

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:21:02

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 03:21:02

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน