ภาษา:ภาษาไทย

เปิดฉากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 21

2018-06-17 16:48:09

ค่ำวันที่ 16 มิถุนายน เริ่มต้นงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 21 ที่นครเซี่ยงไฮ้ งานเทศกาลภาพยนตร์ในครั้งนี้ ถือเป็นงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่และทรงอิทธิพลมากสุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ถือเป็นเวทีที่ได้รับการยอมรับ และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนของอุตสาหกรรมด้านภาพยนตร์ของประเทศต่างๆ

ปีนี้เป็นปีที่ 40 ที่จีนดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศ เทศกาลภาพยนตร์ในครั้งนี้ ยังมีการจัดการแสดงเกี่ยวกับภาพยนตร์จีน 40 ปี

สำหรับรายละเอียดของงานในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอรายงานตรงจากเซี่ยงไฮ้

“ข้าพเจ้าได้รับการมอบหมายจากคณะกรรมการเตรียมงาน ณ บัดนี้ ขอประกาศว่า เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 21 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว”

ช่วงค่ำวันที่ 16 มิถุนายน นายเสิ้น ไห่โสง รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการไชน่า มีเดีย กรุ๊ป ประกาศเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฯ ที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยงานนี้จะจัดถึงวันที่ 25 มิถุนายน มีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การฉายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมทั้งภาพยนตร์จีน และภาพยนตร์ต่างประเทศ การประกาศรางวัล เป็นต้น นอกจากนี้ ยังจะจัดตั้งสหพันธ์เทศกาลภาพยนตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง รวมทั้งสัปดาห์ภาพยนตร์ นิทรรศการภาพยนตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง และสัมมนา เป็นต้น “เทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ จะยกระดับกลไกความร่วมมือภาพยนตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและบุคลากร ขยายความร่วมมือ และสร้างความรับรู้ร่วมกันเกี่ยวกับประชาคมเดียวกัน”

พร้อมกับการเผยแพร่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ที่จะมีอิทธิพลมากยิ่งขึ้น รวมถึงรางวัลถ้วยแก้วทอง มีภาพยนตร์ 3,447 เรื่อง จาก 108 ประเทศและเขตปกครองพิเศษเข้าร่วมการประกวด สุดท้ายมี 13 เรื่องเข้ารอบชิง รวมทั้งเรื่อง “Friday's Child” “Hattrick” “A hole in the head”และ “Lost, find” เป็นต้น มีทั้งภาพยนตร์ที่ผลิตโดยจีน สหรัฐฯ โปแลนด์ อิหร่าน แดนมาร์ค อิตาลี เยอรมัน ญี่ปุ่น และภาพยนตร์ที่ร่วมผลิตโดยสวิสเซอร์แลนด์และมองโกเลีย คิวบาร์และแคนาดา ฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม ซึ่งจะประกาศผล 10 รางวัล ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 11:07:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 16 2018 11:07:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 16 2018 11:07:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 11:07:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 16 2018 11:07:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน