ภาษา:ภาษาไทย

โฆษกข่าวกระทรวงพาณิชย์จีนตอบโต้แถลงการณ์วันที่ 18 มิถุนายน ของสหรัฐฯ

2018-06-19 11:01:12 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนได้ประกาศคำปราศรัยเกี่ยวกับแถลงการณ์วันที่ 18 มิถุนายนของทำเนียบขาวสหรัฐฯ โฆษกผู้นี้กล่าวว่า หลังจากสหรัฐฯ ประกาศรายชื่อสินค้าที่จะเก็บภาษี 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้ว ทางสหรัฐมีท่าทีที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ลุกลามไปถึงการจะกำหนดรายชื่อเก็บภาษี 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ การกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่สร้างแรงกดดันและข่มขู่ ถือเป็นการฝ่าฝืนความเข้าใจร่วมกัน ที่ได้พูดคุยและตกลงกันหลายครั้งระหว่างทั้งสองฝ่าย ทำให้จีนรู้สึกผิดหวัง ถ้าสหรัฐฯ ขาดหลักการและเหตุผล จีนจะจำเป็นต้องใช้มาตรการตอบโต้อย่างแข็งกร้าวทั้งในด้านจำนวนและคุณภาพ

โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า สหรัฐฯ เป็นผู้เริ่มให้เกิดการต่อสู้ด้านการค้า ฝ่าฝืนกฎเกณฑ์ตลาด ไม่สอดคล้องกับกระแสพัฒนาของโลกในปัจจุบัน ทำลายผลประโยชน์ของประชาชนและวิสาหกิจของทั้งสองประเทศ ทำลายผลประโยชน์ของประชาชนทั่วโลก การตอบโต้ของจีนไม่เพียงแต่เพื่อรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศจีนเท่านั้น หากยังเพื่อรักษาและปกป้องระบบการค้าเสรี รักษาและปกป้องผลประโยชน์ร่วมกันของมนุษยชาติอีกด้วย ไม่ว่าบรรยากาศภายนอกจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร จีนจะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้ ยืนหยัดการถือประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยืนหยัดผลักการปฏิรูปและเปิดประเทศสู่ภายนอก ผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยคุณภาพ เร่งการพัฒนาระบบเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน

(Bo/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 17 2018 12:08:07

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 17 2018 12:08:07

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 17 2018 12:08:07

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 17 2018 12:08:07

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 17 2018 12:08:07

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน