ภาษา:ภาษาไทย

หนังสือพิมพ์จีนระบุ แนวคิดต่างประเทศของสี จิ้นผิง เป็นคู่มือของกิจการการทูตของจีนยุคใหม่

2018-06-24 12:37:47 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา---หนังสือพิมพ์เหรินหมินรื่อเป้า ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ทางการของจีน ฉบับวันที่ 24 มิถุนาย ลงตีพิมพ์บทบรรณาธิการ โดยระบุว่า แนวคิดด้านการต่างประเทศของสี จิ้นผิง เป็นพื้นฐานและคู่มือปฏิบัติของกิจการการทูตของประเทศที่มีขนาดใหญ่ และเป็นเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่

ล่าสุด นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ชี้แจงในที่ประชุมกิจการงานด้านการต่างประเทศ ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนว่า ตั้งแต่จัดการประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 18 เป็นต้นมา พรรคคอมมิวนิสต์จีนตั้งใจศึกษา ทำความเข้าใจสถานการณ์การพัฒนาทั้งของจีนและของโลกในยุคสมัยใหม่ สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างเป็นระบบ เกี่ยวกับกิจการงานด้านการต่างประเทศ และเกิดแนวคิดด้านการต่างประเทศที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่

ช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กิจการการต่างประเทศของจีนประสบผลสำเร็จอย่างรอบด้าน เป็นประวัติการณ์ ก็เพราะมีแนวคิดด้านการต่างประเทศที่มีเอกลักษณ์ของจีนในยุคสมัยใหม่ ชี้นำการทำงานอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ผลงานสำคัญของที่ประชุมกิจการงานด้านการต่างประเทศของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งล่าสุดก็คือ กำหนดแนวคิดด้านการต่างประเทศของสี จิ้นผิงให้เป็นโครงหลักพื้นฐานและคู่มือปฏิบัติของกิจการการทูตของประเทศ

SFแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:16:30

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:16:30

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:16:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 03:16:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 03:16:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน