ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนพบนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส

2018-06-25 16:26:09 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่มหาศาลาประชาชน ในกรุงปักกิ่ง นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้พบนายเอดัวร์ ฟีลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส 

นายสี จิ้นผิง ยินดีต้อนรับนายกรัฐมนตรีเอดัวร์ ฟีลิปเดินทางมาเยือนจีน    โดยระบุว่า  การที่ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของฝรั่งเศสเดินทางมาเยือนจีนภายในเวลาครึ่งปีตามลำดับ  แสดงให้เห็นว่า  ฝรั่งเศสให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ฝรั่งเศสในระดับสูง ปัจจุบัน  โลกกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอันลึกซึ้งและสลับซับซ้อน จีนยินดีร่วมมือกับฝรั่งเศส  พัฒนาความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้านให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น  และเป็นแบบอย่างของประเทศที่เคารพซึ่งกันและกัน  ร่วมมือกัน  ได้รับชัยชนะร่วมกัน  แลกเปลี่ยน และรู้เรียนกันและกัน

นายกรัฐมนตรีเอดัวร์ ฟีลิป ระบุว่า  ฝรั่งเศสยืนหยัดนโยบายอิสระและเป็นตัวของตัวเองในกิจการระหว่างประเทศ  ทุกวันนี้  หลายปัญหากำลังเผชิญกับการท้าทาย  การมีหุ้นส่วนแห่งความร่วมมือที่มั่นคงจึงถือว่ามีคุณค่า  ฝรั่งเศสยินดีร่วมมือกับจีนเพื่อผลักดันสันติภาพและเสถียรภาพของโลก  และส่งเสริมความสัมพันธ์เพื่อความร่วมมือระหว่างหสภาพยุโรปกับจีน(Bo/Zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน