ภาษา:ภาษาไทย

ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนพบกับ ดร.เหลียน จ้าน อดีตหัวหน้าพรรคก๊กมิ่นตั๋งจีนและคณะ

2018-07-14 15:42:52 CRI

บ่ายวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายวาง หยาง กรรมการประจำกรมการเมืองแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและ ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีน ได้พบกับ ดร.เหลียน จ้าน อดีตหัวหน้าพรรคก๊กมิ่นตั๋งจีน ที่นำคณะบุคคลจากวงการต่างๆ ของไต้หวันมาเยือนกรุงปักกิ่ง

โอกาสนี้ นายวาง หยางยังระบุว่า เช้าวันเดียวกัน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้พบกับ ดร.เหลียน จ้าน และกล่าวปราศรัยสำคัญ โดยได้วิเคราะห์สถานการณ์ช่องแคบไต้หวันในปัจจุบันอย่างลึกซึ้งทุกด้าน และชี้ให้ชี้ถึงทิศทางการพัฒนาที่ถูกต้องของความสัมพันธ์สองฝั่งช่องแคบไต้หวัน ซึ่งมีความสำคัญต่อพี่น้องร่วมชาติทั้งสองฝั่งช่องแคบไต้หวัน ในการร่วมกันสร้างความเจริญรุ่งเรืองขึ้นใหม่ให้กับประเทศชาติ เราจะนำไปปฏิบัติตามให้บรรลุผลอย่างจริงจัง ร่วมกับพี่น้องร่วมชาติชาวไต้หวัน เดินหน้าส่งเสริมความสัมพันธ์สองฝั่งช่องแคบให้เป็นไปในทางสันติและรวมแผ่นดินเป็นหนึ่งเดียวด้วยสันติวิธี

ด้าน ดร.เหลียน จ้านระบุว่า การยอมรับในวัฒนธรรมและประชาชาติจีนได้ฝังลึกอยู่ในหัวใจของพี่น้องชาวไต้หวันจำนวนมาก สถานการณ์ช่องแคบไต้หวันในปัจจุบันมีความผันผวนและมีความเสี่ยง ซึ่งไม่สอดคล้องกับผลประโยชน์หลักของพี่น้องร่วมชาติในไต้หวัน ลูกหลานชาวจีนทุกคนควรร่วมกันยึดผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก มุ่งสร้างสันติภาพและเสถียรภาพของช่องแคบไต้หวัน และร่วมกันสร้างความเจริญรุ่งเรืองขึ้นใหม่ให้กับประเทศชาติ

(TIM/LING)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:22:29

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:22:29

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:22:29

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:22:29

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 15 2018 11:22:29

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน