ภาษา:ภาษาไทย

จีนแสวงหาแนวทางพัฒนาระบบนิเวศใหม่ตอบสนองประชาชนและการท่องเที่ยว

2018-07-22 12:00:35 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ---รายงานของที่ประชุมสมัชชาใหญ่ผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศครั้งที่ 19 ระบุว่า ความทันสมัยที่เราต้องการสร้างสรรค์ขึ้นมานั้น เป็นความทันสมัยที่มนุษยชาติกับธรรมชาติต้องอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ ต้องสร้างทั้งทรัพย์สมบัติทางวัตถุและทรัพย์สมบัติทางจิตใจ แล้วก็ต้องนำเสนอสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศคุณภาพดี เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่นับวันเพิ่มมากยิ่งขึ้น สวนอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำเลาอี๋ว์เหอ ซึ่งถือเป็นปอดแห่งใหม่ในเมืองคุนหมิง มณฑลหยุนหนานของจีน ภายใต้การชี้นำของรัฐบาลท้องถิ่น แสวงหาแผนปฏิบัติงานใหม่ด้านการบริหารพื้นที่สวนสาธารณะ ในกระบวนการสร้างสรรค์อารยะธรรมทางระบบนิเวศ จึงได้ดำเนินหนทางการพัฒนาที่ยั่งยืนในการใช้ทรัพยากรการท่องเที่ยว

สวนอนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำเลาอี๋ว์เหอ ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของทะเลสาบเตียนฉือ เป็นบริเวณปากแม่น้ำเข้าทะเสสาบของแม่น้ำเลาอี๋ว์เหอ จึงมีความหมายสำคัญต่อการป้องกันและบำบัดมลภาวะทางน้ำในทะเลสาบเตียนฉือ ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องของสวนนี้อธิบายว่า ขณะนี้ คณะกรรมการบริหารเขตทะเลสาบเตียนฉือ เมืองคุนหมิงได้มอบหมายให้บริษัทที่รัฐถือหุ้นทั้งหมดเป็นผู้บริหารจัดการ ซึ่งทำหน้าที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศอย่างดี และสามารถสร้างรายได้ด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีอยู่ และไม่ต้องอาศัยเงินอุดหนุนจากรัฐบาลในการดูแลรักษาสวน

SF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 12:16:46

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 21 2018 12:16:46

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 21 2018 12:16:46

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 21 2018 12:16:46

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 21 2018 12:16:46

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน