ภาษา:ภาษาไทย

สื่อมวลชน 18 ประเทศเข้าร่วม อบรมแถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหม”

2018-07-22 15:15:52 CRI

วันที่ 21 กรกฎาคม ผู้รับผิดชอบสื่อมวลชน 23 แห่งจาก 18 ประเทศรายทาง “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” มาเข้าอบรมที่เมืองอุรุมชี ของเขตปกครองตนเองอุยกูร์ซินเจียงของจีน คอร์สดังกล่าวเป็นคอร์สอบรมสื่อมวลชนของประเทศที่เกี่ยวข้องในแถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหม ที่จัดขึ้นโดยสำนักงานสารนิเทศคณะรัฐมนตรีจีน เพื่อรับรู้และเข้าใจสภาพการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเขตซินเจียงอย่างกว้างขวางและลึกซึ้ง

ในพิธีเปิด นายเถียนเหวิน กรรมการประจำคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนของเขตซินเจีย และผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเขตซินเจียงระบุว่า ซินเจียงมีพื้นที่ 1.66 ล้านตารางกิโลเมตร เป็นเขตที่ผสมผสานวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเป็นเขตเริ่มต้นบนเส้นทางสายไหมโบราณ หลังข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ซินเจียงที่เป็นเขตศูนย์กลางในแถบเศรษฐกิจบนเส้นทางสายไหม อาศัยความได้เปรียบทั้งด้านภูมิประเทศและวัฒนธรรม สร้างสรรค์ศูนย์ชุมทางการคมนาคม ศูนย์กลางการค้า และลอ

จิสติคส์ ศูนย์กลางการเงิน ศูนย์กลางวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์และการศึกษา ศูนย์กลางการรักษาพยาบาล ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างจีนกับประเทศรายทาง “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”

ผู้ที่เข้าร่วมคอรส์อบรมครั้งนี้มาจาก 18 ประเทศ รวมถึงฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย อินเดีย ปากีสถาน คาซักสถาน อุสเบกสถาน แคนาดาและอียิบต์เป็นต้น จาก 4 ทวีป ได้แก่เอเชีย ยุโรป แอฟริกาและอเมริกาเหนือ

Bo/LR


แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:20:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:20:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:20:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 15 2018 11:20:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 15 2018 11:20:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน