ภาษา:ภาษาไทย

“ฟอร์บส จีน” ประกาศ 30 หนุ่มสาวยอดเยี่ยมจีน 2018

2018-08-05 15:12:11 China News

สำนักข่าวจีนรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิตยสาร “ฟอร์บส จีน”ได้ประกาศรายชื่อหนุ่มสาวยอดเยี่ยม 30 คนที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี และพบว่าคนหนุ่มสาวที่ได้รับการประกาศรายชื่อส่วนใหญ่ ทำงานในกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้และเมืองเซินเจิ้น ของจีน หนุ่มหูหรานหราน ผู้กำกับภาพยนต์วัย 18 ปี เป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกที่มีอายุน้อยที่สุดในครั้งนี้

มีหนุ่มสาวจำนวน 600 คนจากแวดวงต่าง ๆ กว่า 20 วงการ ซึ่งรวมถึงด้านบันเทิง บัญชีกับการเงิน การศึกษา การลงทุนและความเสี่ยง วิทยาศาสตร์ การค้าปลีกกับอี-คอมเมิร์ช การท่องเที่ยว สื่อมวลชน พลังงานกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ยารักษาโรคกับสุขภาพ ดนตรี และอุตสาหกรรมการผลิตเป็นต้น ได้เข้าร่วมการคัดเลือกครั้งนี้ โดยการคัดเลือกพิจารณาจากความสามารถส่วนบุคคล การดำเนินการ และนวัตกรรม 3 ด้านเป็นสำคัญ

นายรัสเซลล์ ฟลานเนอรี่ (Russell Flannery)บรรณาธิการใหญ่ของนิตยสาร “ฟอร์บส จีน”ระบุว่า การปฏิรูปและการเปลี่ยนแปลงของสังคมจีนอำนวยโอกาสให้แก่หนุ่มสาวจีนเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนุ่มสาวจีนรุ่นนี้ได้รับการศึกษาที่ดีเป็นพื้นฐาน เข้าใจการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและเงินทุนมากกว่ารุ่นเก่า หวังว่า สังคมจีนจะให้ความสำคัญกับพลังหนุ่มสาวเหล่านี้ เพราะว่า พวกเขาไม่เพียงแต่สามารถเพิ่มโอกาสการมีงานทำ และส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของจีนได้ หากยังสามารถทำให้จีนมีอิทธิพลมากขึ้นในโลกอีกด้วย(Bo/Zhou/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 19 2018 23:17:20

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 19 2018 23:17:20

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 19 2018 23:17:20

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 19 2018 23:17:20

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 19 2018 23:17:20

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน