ภาษา:ภาษาไทย

ธุรกิจจีนยืนหยัดเป็นตัวของตัวเองในการสร้างนวัฒกรรม-เสริมทักษะการแข่งขันระหว่างประเทศ

2018-08-25 13:20:10 CRI

หลักการเป็นตัวของตัวเองและการสร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถเสริมทักษะการแข่งขันระหว่างประเทศของธุรกิจจนกลายเป็นความเข้าใจร่วมกันของบรรดาธุรกิจจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอ เยี่ยมชมกลุ่มโบ๋เคอ และบริษัทยางรถยนต์หลิงหลง สองธุรกิจชื่อดังในมณฑลซานตง และพบว่าธุรกิจสองแห่งนี้กำลังทุ่มเทกำลังในการศึกษาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อยกระดับการเป็นตัวของตัวเองและการสร้างสรรค์นวัตกรรม ขณะเดียวกัน ธุรกิจนี้ก็กำลังวางแผนการตลาดระหว่างประเทศ  เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก

กลุ่มโบ๋เคอ มณฑลซานตง เป็นธุรกิจผลิตอุปกรณ์การแพทย์ และเครื่องมือแพทย์ มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก นายกาน อี๋อู๋ ประธานคณะกรรมการบริหาร กลุ่มโบ๋เคอให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอว่า ปัจจุบัน กลุ่มโบ๋เคอมีพนักงานกว่า 2,000 คน ในจำนวนนี้  มี 1 ใน 5 เป็นนักวิจัย กลุ่มโบ๋เคอรับผิดชอบโครงการวิจัยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีระดับชาติ และระดับมณฑลกว่า 30 โครงการ  ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มโบ๋เคอส่วนใหญ่ผ่านการรับรองมาตรฐานยุโรป และสหรัฐฯ ปี 2017 กลุ่มโบ๋เคอมีมูลค่าการผลิต 900 ล้านหยวน ในจำนวนนี้ 120 ล้านหยวนมาจากการส่งออก

ด้านนายหวาง เฟิง ประธานคณะกรรมการบริหาร ประธานกรรมการบริษัทยางรถยนต์หลิงหลง มณฑลซานตง จำกัดให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอว่า ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัทยางรถยนต์หลิงหลงที่วิจัยและพัฒนาขึ้นเองส่วนใหญ่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล  ปัจจุบัน  บริษัทฯ มีความร่วมมือกับโรงงานผลิตรถยนต์ทั้งจีนและต่างชาติกว่า 60 ราย รวมไปบริษัท Audi Volkswagen Ford GM Renault และ Nisson

เดือนมกราคม ปี 2011  บริษัทหลิงหลง ลงทุนมูลค่า 4,000 ล้านหยวน จัดตั้งโรงงานในประเทศไทยซึ่งเป็นโรงงานสาขาแห่งแรกในต่างประเทศ โรงงานแห่งนี้ใช้เวลาเพียง 3 ปีครึ่งในการทำแผนการผลิตที่วางไว้ในระยะ 7 ปีให้สำเร็จ

นายหวาง เฟิง ระบุว่า  บริษัทยางรถยนต์หลิงหลงวางแผนทำยอดการผลิตให้ได้ถึง 90 ล้านชุด และติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของธุรกิจยางรถยนต์ของโลกในปลายปี 2020 

(Tim/Zhou/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:38:17

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:38:17

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:38:17

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:38:17

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 06:38:17

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน