ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนย้ำ สนับสนุนแอฟริกาเข้าร่วม“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”แบ่งปันผลสำเร็จและความร่ำรวย

2018-09-03 16:00:53 Xinhua News Agency

วันที่ 3 กันยายน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เข้าร่วมการประชุมผู้นำประเทศกับผู้แทนวงการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีน-แอฟริกา และการประชุมนักธุรกิจจีน-แอฟริกาครั้งที่ 6 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ พร้อมกล่าวปราศรัยในหัวข้อ“จับมือกันก้าวสู่หนทางแห่งความร่ำรวย”โดยย้ำว่า จีนสนับสนุนแอฟริกาเข้าร่วมการพัฒนา“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”ยินดีกระชับความร่วมมือกับแอฟริกาในทุกด้าน เพื่อปูทางพัฒนาที่สอดคล้องกับความเป็นจริงของประเทศ เปิดกว้างและอำนวยประโยชน์ให้แก่ทุกฝ่าย ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งสองฝ่ายมีความสุขมากยิ่งขึ้น

นายสี จิ้นผิงระบุว่า ทวีปแอฟริกาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การสร้างสรรค์“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”เพราะมีส่วนร่วมที่สำคัญ จีนสนับสนุนแอฟริกาเข้าร่วมการพัฒนา“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”ยินดีกระชับความร่วมมือกับแอฟริกาในทุกด้าน โดยจะยืนหยัดหลักการร่วมกันหารือ ร่วมกันพัฒนาและร่วมแบ่งปันผลสำเร็จ บนพื้นฐานที่เสมอภาคและอำนวยประโยชน์แก่กัน จะผลักดันความร่วมมือในด้านนโยบาย การเชื่อมโยงระบบสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน การค้า การเงิน และการสร้างความเข้าใจกันระหว่างประชาชนทั้งสองฝ่าย
นายสี จิ้นผิงระบุว่า ปีนี้เป็นปีครบรอบ 40 ปีแห่งการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีน ไม่ว่าสถานการณ์โลกจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร เป้าหมายและปณิธานแห่งการปฏิรูปและเปิดประเทศของจีนจะไม่เปลี่ยนแปลง จีนยินดีต้อนรับนักธุรกิจทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงนักธุรกิจแอฟริกาด้วย มาลงทุนสร้างธุรกิจในจีน และส่งเสริมนักธุรกิจจีนไปต่อยอดธุรกิจที่แอฟริกา ร่วมกันดำเนินการตามข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง”แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:33:31

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:33:31

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:33:31

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:33:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2018 23:33:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน