ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำแอฟริกายกย่องการประชุมความร่วมมือจีน – แอฟริกาเป็นความสำเร็จแห่งประวัติศาสตร์

2018-09-07 18:49:07 Xinhua News Agency

ช่วงเวลา 2 วันของการประชุมความร่วมมือจีน - แอฟริกา ปี 2018 ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้พบปะกับผู้นำประเทศแอฟริกา 20 คน ระหว่างการพูดคุย ผู้นำแอฟริกาได้แสดงความปรารถนาที่จะส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคี พวกเขายังได้ประเมินความสำเร็จเชิงบวกจากการประชุม ภายใต้การนำของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ตลอดจนยกย่องการประชุมว่าเป็นความสำเร็จแห่งประวัติศาสตร์ และจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในแอฟริกา

วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา นายฟาอูเร นัสซิงเบ ประธานาธิบดีโตโก ได้แสดงความยินดีต่อจีน ที่เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมที่ยอดเยี่ยม การประชุมความร่วมมือจีน - แอฟริกา ปี 2018 ทำให้ความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างจีน - แอฟริกาก้าวไปสู่ขั้นตอนใหม่

ด้านนายทอม ทาเบน นายกรัฐมนตรีเลโซโท ซึ่งได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดปักกิ่งและเยือนจีนอย่างเป็นทางการ เห็นด้วยกับวิสัยทัศน์การพัฒนาความร่วมมือจีน - แอฟริกา ที่นายสี จิ้นผิงเสนอในการประชุม ตลอดจนชื่นชม "แนวปฏิบัติ 8 ประการ" ที่จีนเสนอ โดยเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมความร่วมมือจีน - แอฟริกา

ขณะที่ประเทศเซาตูเมและปรินซีปี เข้าร่วมครอบครัวใหญ่ความร่วมมืออันเป็นมิตรจีน - แอฟริกาเป็นครั้งแรก นายแพทรีซ ทโรโวอาดา  นายกรัฐมนตรีเซาตูเมและปรินซีปี ยกย่องมาตรการใหม่ของความร่วมมือจีน - แอฟริกา  ที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เสนอในที่ประชุม และขอบคุณที่จีนยืนอยู่ด้วยกันคนแอฟริกันมาโดยตลอด

Tim/Patt/Caiแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:48:15

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:48:15

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:48:15

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:48:15

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 06:48:15

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน