ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนส่งสาส์นแสดงความยินดีต่อที่ประชุมปัญญาประดิษฐ์โลก 2018

2018-09-17 17:43:13 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันนี้ที่ประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกประจำปี 2018 เริ่มขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ส่งสาส์นแสดงความยินดีต่อที่ประชุม  และยินดีต้อนรับผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ ผู้รับผิดชอบขององค์กรระหว่างประเทศ  ผู้เชี่ยวชาญ  นักวิชาการ  และนักธุรกิจผู้เข้าร่วมการประชุม

ในสาส์นฉบับนี้ระบุว่า  เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์กำลังพัฒนาทั่วโลก เป็นการเสริมพลังขับเคลื่อนให้แก่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม  ทำให้วิธีการผลิตและวิถีชีวิตของผู้คนทั้งหลายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก  การใช้โอกาสการพัฒนามาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านกฎหมาย  ความปลอดภัย  การมีงานทำ  ศีลธรรม  และการบริหารของรัฐบาลนั้น  ประเทศต่าง ๆ ต้องร่วมมือกัน ปรึกษาหารือกัน  จีนยินดีร่วมมือกับประเทศต่าง ๆ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์  และดูแลเรื่องความปลอดภัย  ร่วมแบ่งปันผลงาน

การประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกประจำปี 2018 จัดขึ้นโดยคณะกรรมการการพัฒนาและการปฏิรูปแห่งชาติจีน  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  กระทรวงอุตสาหกรรมและสารสนเทศ  สำนักงานอินเทอร์เน็ตและสารสนเทศแห่งชาติ  สภาวิทยาศาสตร์  สภาวิศวกรรม  และเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ของจีน  มีผู้แทนจาก 40 ประเทศและภูมิภาคจะเข้าร่วมการประชุม ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้  ประเด็นของการประชุมในครั้งนี้คือ  เทคโนโลยีแนวหน้าของปัญญาประดิษฐ์  กับแนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(Bo/Zhou/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 22 2018 14:26:08

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 22 2018 14:26:08

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 22 2018 14:26:08

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 22 2018 14:26:08

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 22 2018 14:26:08

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน