ภาษา:ภาษาไทย

ใช้เทคโนโลยีใหม่นำความผาสุกสู่มนุษยชาติ

2018-09-20 16:25:01 CRI

การประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกครั้งที่ 1 ได้จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนที่ผ่านมา  นายสี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีนได้ส่งสาส์นแสดงความยินดีถึงที่ประชุมโดยระบุว่า  จีนยินดีร่วมมือกับนานาประเทศในการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อร่วมกันผลักดันการพัฒนาการรักษาความปลอดภัยในการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และร่วมกันแบ่งปันผลงานปัญญาประดิษฐ์

ปัจจุบัน  สังคมมนุษยชาติกำลังดำเนินการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4  การปฏิวัติครั้งนี้เป็นการปฏิวัติที่ถือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ พลังงานสะอาด  เทคโนโลยีหุ่นยนต์  เทคโนโลยีสารสนเทศเชิงควอนตัม  เทคโนโลยีเสมือนจริง  และเทคโนโลยีชีววิทยาเป็นสำคัญ  ในจำนวนนี้  เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มีความสำคัญอย่างยิ่ง    นับตั้งแต่นักวิทยาศาสตร์สหรัฐอเมริกานิยามคำว่า “ปัญญาประดิษฐ์” ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อทศวรรษปี 1950 เป็นต้นมาจนถึงวันนี้  เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนทั้งหลายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างลึกซึ้ง

ในที่ประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกประจำปี 2018  ผู้คนทั้งหลายได้สัมผัสถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในด้านการศึกษา  สุขภาพ  การเงิน  การค้าปลีก  การคมนาคม  และการบริการเป็นต้น  และได้เรียนรู้ระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ของจีนซึ่งมีบริษัทเสียวหม่าจื้อสิงและบริษัทเทคโนโลยีซางทังเป็นตัวแทน  ในที่ประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกปี 2018 ยังได้ออกรายงานสมุดปกสีน้ำเงินว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์โลกประจำปี 2018 ด้วย โดยระบุว่า สถิติถึงครึ่งปีแรกนี้  จำนวนวิสาหกิจปัญญาประดิษฐ์ของจีนอยู่เป็นอันดับ 2 ของโลกแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 06:25:47

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 21 2018 06:25:47

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 21 2018 06:25:47

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 06:25:47

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 21 2018 06:25:47

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน