ภาษา:ภาษาไทย

รองผอ.ซีอาร์ไอ กล่าวสุนทรพจน์ใน “ฟอรั่มการสื่อสารระหว่างประเทศ”

2018-09-21 13:58:50 CRI

วันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา มีพิธีเปิด “ฟอรั่มการสื่อสารระหว่างประเทศ” ของการประชุมว่าด้วยการสื่อสารระหว่างประเทศ ในหัวข้อ "เส้นทางสายไหมทางทะเลในศตวรรษที่ 21" ครั้งที่ 2 ที่เมืองจูไห่ มณฑลกว่างตง

นายหู ปังเซิ่ง รองผู้อำนวยการสถานีวิทยุซีอาร์ไอ กล่าวสุนทรพจน์ในฟอรั่มครั้งนี้ ระบุว่า “ข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ที่ปธน.สี จิ้นผิง  เป็นผู้ริเริ่มนั้น ประสบผลสำเร็จทางเศรษฐกิจอย่างชัดเจนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สำหรับสื่อมวลชน เราจำเป็นต้องติดตามการพัฒนาแห่งยุคสมัย และความต้องการของประชาชนประเทศต่าง ๆ ที่มีส่วนร่วมใน “ข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”  

นายหู ปังเซิ่ง ชี้ให้เห็นว่า สื่อมวลชนควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับประเทศที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น เรียนรู้ความต้องการของประชาชนในประเทศเหล่านี้ให้มากขึ้น เคารพและปฏิบัติตามกฎสื่อสารระหว่างประเทศ ใช้มุมมองที่เสมอภาคเท่าเทียมกันสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านสื่อมวลชนระหว่างประเทศต่าง ๆ ใน “ข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”  ตลอดจนให้ความสำคัญกับความร่วมมือและการปฏิสัมพันธ์กับธุรกิจต่าง ๆ แสวงหาจุดร่วม และสงวนจุดต่าง เพื่อแสดงบทบาทที่จำเป็นของสื่อมวลชนในการสร้างสรรค์เส้นทางสายไหม


(Tim/Zhou/Zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน