ภาษา:ภาษาไทย

จีนปฏิรูปเพิ่มเขตทดลองการค้าเสรี

2018-09-30 14:32:50 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้ผ่านเอกสาร 6 ฉบับ รวมเอกสารเกี่ยวกับความคิดเห็นที่ผลักดันการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ ในจำนวนนี้ เอกสารเกี่ยวกับมาตรการที่สนับสนุนและส่งเสริมการปฏิรูปและนวัตกรรมใหม่ในการเขตทดลองการค้าเสรีต่างๆ ได้รับความสนใจมากที่สุด แม้ว่ามาตรการต่างๆ ของเอกสารฉบับนี้ยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

แต่มีสารสนเทศ 4 ด้านที่เปิดเผยว่า หนึ่ง จีนได้กำหนดนโยบายด้านการปฏิบัติตามข้อเสนอที่ให้สิทธิ และอำนาจของการปฏิรูปในเขตทดลองการค้าเสรีมากยิ่งขึ้นที่เสนอใน "สมัชชาฯ 19"

สอง เนื่องจากมาตรการต่างๆ ดังกล่าวนี้เป็นมาตรการใหม่เกี่ยวกับการกระชับการปฏิรูป และนวัตกรรมใหม่การปฏิรูปของเขตทดลองการค้าเสรี ดังนั้นเขตทดลองการค้าเสรี 12 แห่ง รวมทั้งนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลกว่างตุง นครเทียนจิง มณฑลฝูเจี้ยน และมณฑลไห่หนาน จะเป็นพื้นที่นำร่องปฏิบัติตามมาตรการเหล่านี้ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนก่อน

สาม เนื่องจากเขตทดลองการค้าเสรีทั้งติดต่อกับตลาดทุนและเทคโนโลยีของต่างประเทศ ทั้งยังชี้นำตลาดภายในประเทศ ซึ่งจะเพิ่มความสามารถด้านการเปิดประเทศและติดต่อกับทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และสี่ จีนมีอาณาเขตกว้างใหญ่ จึงมีสภาพเศรษฐกิจและสังคมของพื้นที่ต่างๆ ที่แต่งต่างกัน และประสบการณ์ของเขตทดลองการค้าเสรี จะไม่คลอบคลุมถึงทั่วประเทศ จีนสนับสนุนเขตทดลองการค้าเสรีต่างๆ ยืนหยัดเอกลักษณ์พิเศษของตน โดยในด้านบรรยากาศการลงทุนที่ดี การยกระดับความสะดวกด้านการค้า การผลักดันนวัตกรรมด้านการเงินส่งเสริมเศรษฐกิจ และการผลักดันนำร่องทดลองด้านบุคลากร เพิ่มอำนาจการปฏิรูปมากยิ่งขึ้นกับเขตทดลองการค้าเสรี และขยายการเปิดประเทศด้วย

Bo/kt/cici
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 24 2018 13:28:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 24 2018 13:28:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 24 2018 13:28:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 24 2018 13:28:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 24 2018 13:28:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน