ภาษา:ภาษาไทย

นายสี จิ้นผิงพบ “ลูกเรือวีรชนของการบินพลเรือนจีน”

2018-10-01 14:35:47 CRI

ก่อนเทศกาลวันชาติจะมาถึง นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีน ส่งคำเชิญเฉพาะไปถึงทีมงานลูกเรือบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเสฉวน ที่ได้รับสมญานามว่า “ลูกเรือวีรชนของการบินพลเรือนจีน” ให้ไปร่วมงานฉลองวันชาติจีนที่จัดขึ้นโดยคณะรัฐมนตรีจีนที่กรุงปักกิ่ง

ก่อนเปิดงานฉลองวันชาติเมื่อบ่ายวันที่ 30 กันยายน นายสี จิ้นผิง ได้พบกับลูกเรือทั้งทีมในบรรยากาศอบอุ่นที่มหาศาลาประชาชน และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับลูกเรือ

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เครื่องบินเที่ยวบิน 3U8633 ของสายการบินเสฉวนของจีน ขณะบินถึงบริเวณน่านฟ้าเมืองเฉิงตู เกิดอุบัติเหตุที่กระจกบนหน้าต่างด้านหน้าของคนขับเครื่องบินฝั่งขวาแตกร้าวและหลุด ในสภาวะที่อันตราย ลูกเรือสามารถปฏิบัติการนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินเมืองเฉิงตูด้วยความปลอดภัย โดยไม่มีผู้โดยสารเสียชีวิตและบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว

นายสี จิ้นผิง ชื่นชมสมาชิกลูกเรือบนเครื่องบิน ว่าเป็นผู้แทนยอดเยี่ยมของพนักงานการบินพลเรือนจีน โดยเน้นว่า ต้องรณรงค์ให้สังคมเรียนรู้วีรกรรมของลูกเรือวีรชน และเลียนแบบความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดี และความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานของลูกเรือวีรชน

Bo/feng/zheng
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน