ภาษา:ภาษาไทย

สภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนจัดงานต้อนรับปีใหม่

2018-12-30 12:52:26 CRI

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม คณะกรรมการทั่วประเทศ สภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีน จัดงานต้อนรับปีใหม่ที่กรุงปักกิ่ง โดยมีนายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน ประธานคณะกรรมการทหารจีนกล่าวคำปราศรัยสำคัญและเน้นว่า ปี 2019 เป็นปีครบ 70 ปี การสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นปีที่สำคัญในการสร้างสังคมระดับพอกินพอใช้อย่างรอบด้าน เราต้องส่งเสริมด้านการศึกษา ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมความสามัคคี และใช้โอกาสการพัฒนารับมือกับความท้าทายอย่างรอบคอบ ให้กำลังใจกับประชาชนทุกชนเผ่าทั่วประเทศ มุ่งสู่อนาคต สร้างความยิ่งใหญ่

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ปี 2018 เป็นปีครบรอบ 40 ปีแห่งการปฏิรูปและเปิดประเทศ จีนมีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งวิธีเฉลิมฉลองการปฏิรูปที่ดีที่สุดคือดำเนินการปฏิรูปให้ลงลึก และขยายการเปิดประเทศต่อไปอย่างมั่นคง ตั้งแต่การประชุมเต็มคณะครั้งที่ 3 ของสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 18 เป็นต้นมา จีนมีแผนการปฏิรูปรวม 1,932 ฉบับ ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศในยุคใหม่

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า ในปีใหม่นี้ ต้องถือแนวคิดสังคมนิยมจีนในยุคใหม่เป็นหลักชี้นำ ปฏิบัติตามเจตนารมณ์การประชุมสัมมชาพรรคฯ ครั้งที่ 19 ในทุกด้าน ยืนหยัดการปฏิรูปโครงสร้างอุปทาน วางแผนการงานในด้านผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคง ส่งเสริมการปฏิรูป ปรับปรุงโครงสร้าง อำนวยประโยชน์แก่ประชาชน ป้องกันความเสี่ยงและรักษาความมั่นคง เพื่อให้เศรษฐกิจพัฒนาอย่างยั่งยืน ต้องสนับสนุนฮ่องกงและมาเก๊าเข้าร่วมการพัฒนาแห่งชาติ รักษาความเจริญรุ่งเรืองและเสถียรภาพของฮ่องกงและมาเก๊าในระยะยาว ต้องผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองฝั่งช่องแคบไต้หวัน พัฒนาอย่างสันติ กระชับการแลกเปลี่ยนความร่วมมือในด้านต่างๆ เพิ่มเติมความรักระหว่างพี่น้องร่วมชาติสองฝั่งฯ ชูธงสันติภาพ การพัฒนา ความร่วมมือและมีผลประโยชน์ร่วมกัน ผลักดันการสร้างประชาคมเดียวที่มีอนาคตร่วมกันพยายามบุกเบิกสถานการณ์ใหม่ทางการทูตของจีนในฐานะเป็นมหาประเทศ

นายสี จิ้นผิงเน้นว่า ปี 2019 นี้ สภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนจะต้อนรับครบรอบ 70 ปี จะแบกรับภาระหน้าที่ทางการเมืองที่ได้รับมอบจากคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ระดมสติปัญญาและกำลังของลูกหลานจีนทั้งในและต่างประเทศเพื่อบรรลุความฝันแห่งการฟื้นฟูชนชาติจีนที่ยิ่งใหญ่


Bo/Ping/Caiแนะนำให้อ่าน

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร
ข่าวในจีนAugust 25 2019 19:20:18

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร

โรงแรม Shimao Wonderland Intercontinental ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน เป็นโรงแรมที่หรูหราสุดอลังการแห่งหนึ่ง

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน
ข่าวในจีนAugust 25 2019 19:20:18

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้า และการประชุมประจำปีคณะกรรมการเทคนิคการขยายพันธุ์หมีแพนด้าปี 2018 เริ่มขึ้นที่เมืองเฉิงตู……

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว
ข่าวในจีนAugust 25 2019 19:20:18

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว

ที่สวนสัตว์ภูเขาซ่างฟางซาน เมืองซูโจว พ่อแม่ห่านดำคู่หนึ่งพาลูกห่าน 5 ตัว ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงสัปดาห์ ลงแหวกว่ายเล่นน้ำในสระอย่างมีความสุข ดูน่ารักมาก……

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 25 2019 19:20:18

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 25 2019 19:20:18

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน